Ngày 21 Tháng 12, 2014 | 07:26 PM

5 ngày đi dã ngoại, 7 nữ sinh 13 tuổi mang thai

5 ngày đi dã ngoại, 7 nữ sinh 13 tuổi mang thai
  MỚI NHẤT

Cả đất nước Bosnia đang bàn tán xôn xao vụ các học sinh một trường trung học cơ sở đi dã ngoại trong 5 ngày, khi về có tới 7 nữ sinh mang thai. Điều đáng nói là các em còn quá nhỏ, chỉ mới ở độ tuổi 13 - 14.

Theo báo Kosmos.at, hiện cả Bosnia đang thảo luận sôi nổi việc đẩy mạnh hơn nữa giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

Ông Nenad Babić, Điều phối viên y tế quốc gia nói: "Rõ ràng, đó là thiếu sót từ phía cha mẹ, kể cả các cơ sở giáo dục. Chúng ta đã phạm sai lầm lớn."

Sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, vấn đề giảng dạy giới tính sớm hơn đã được đưa ra thảo luận sôi nổi khắp nước. Trong năm qua, riêng tại thành phố Sarajevo đã có tới 31 trẻ vị thành niên sinh con. Số lượng các bé gái tuổi đời từ 13 - 15 thường xuyên làm "chuyện người lớn" cũng tăng mạnh.

Bác sỹ phụ khoa ở Sarajevo, ông Senad Mehmedbašić, cho rằng thật đáng lo ngại khi các bé "vượt rào" lúc mới 13 tuổi. Ông nói: "Chúng ta không nên tiếp tục để con em mình tò mò, tìm hiểu về tình dục trên đường phố, mà phải giảng dạy cho chúng ngay trong ghế nhà trường".

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC