Ngày 5 Tháng 5, 2016 | 10:17 AM

5 năm sau cái chết của chủ nhân, chú chó vẫn ngồi im đợi chủ quay về

  MỚI NHẤT

Một chú chó ở Romania đã khiến hàng triệu người dân nơi đây xúc động khi nhất quyết ngồi im một chỗ để chờ chủ nhân quay về dù người chủ yêu thương của nó đã qua đời từ 5 năm trước.

Suốt thời gian qua, người dân ở làng Malu Mare, Romania đã không khỏi xúc động khi chứng kiến hình ảnh chú chó trung thành ngồi đợi chủ quay về suốt 5 năm liền. Theo chia sẻ của người dân địa phương, chủ nhân của chú chó đã qua đời từ 5 năm trước, vậy mà, mỗi ngày, nó vẫn cứ ngồi chờ và trông nom căn nhà trống nơi nó từng gắn bó suốt thời gian dài.

Những người hàng xóm cho biết hàng ngày, bất chấp thời tiết nắng mưa, chú chó vẫn ngồi canh cửa và không cho bất cứ ai được bước chân vào ngôi nhà. Nó chỉ nhận đồ ăn mà mọi người đem tới. "Chú chó chưa bao giờ chịu rời đi đâu cả", 1 người dân địa phương nói.


Chú chó với gương mặt buồn thiu.

Chú chó với gương mặt buồn thiu.


Nó ngồi im, chờ chủ quay về.

Nó ngồi im, chờ chủ quay về.

Thị trưởng của ngôi làng, ông Alexandru Dicu, cho biết "Chú chó không quá hung dữ nhưng nó không để ai bước vào nhà, nó chỉ canh giữ đồ đạc bên trong và chờ chủ quay về. Gương mặt nó lúc nào cũng buồn rười rượi".

Sau khi câu chuyện về chú chó trung thành được đăng tải, rất nhiều người dân trong và ngoài nước đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà chú chó dành cho người chủ quá cố. Hiện, câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng mạng quốc tế.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC