Ngày 15 Tháng 7, 2020 | 04:00 PM

5 mẹo khiến Meghan được yêu thích khi giao tiếp

  MỚI NHẤT

Theo chuyên gia về nghi thức xã giao, Meghan luôn sử dụng những 'mánh khóe' quen thuộc để hút hồn người đối diện.

Nữ công tước xứ Sussex được nhận xét là người xuất sắc trong giao tiếp. Nhưng theo Myka Meier, một chuyên gia về nghi thức xã giao, có rất nhiều quy tắc đằng sau sự quyến rũ của Meghan.

Meier tiết lộ: "Là một người bảo trợ cho nhiều tổ chức từ thiện và là khách mời danh dự của các sự kiện, Meghan liên tục gặp gỡ, trò chuyện với nhiều người và phải tạo ra sự gắn kết với họ. Meghan rất giỏi khiến người khác ấn tượng tốt về mình và có một số cách chúng tôi thấy cô ấy sử dụng lặp đi lặp lại trong các bữa tiệc, từ tư thế đến biểu cảm khuôn mặt. Và bất cứ ai cũng có thể học theo cô ấy".

5 mẹo khiến Meghan được yêu thích khi giao tiếp - Ảnh 1.

Meghan luôn cầm ví, hoa sang tay trái để tay phải bắt tay với khách mời và người dân. Ảnh: PA.

Trông thân thiện và để một tay luôn rảnh

Meier giải thích rằng để dễ tiếp cận với người khác nhất, Meghan chọn cầm túi trên tay trái khi bước vào một căn phòng. Điều này giúp cô có thể dùng tay phải để bắt tay chào hỏi mà không cần phải chuyển túi từ tay nọ sang tay kia.

Đồng thời, trong một bữa tiệc, sau khi được giới thiệu với mọi người, Meghan thường cầm đồ uống. Hình ảnh này làm cho cô gần gũi và dễ tiếp cận hơn.

5 mẹo khiến Meghan được yêu thích khi giao tiếp - Ảnh 2.

Nữ công tước xứ Sussex mở to mắt, để khuôn miệng cũng rộng mở khi giao tiếp. Ảnh: PA.

Biểu cảm khuôn mặt

Meier, người từng làm một video trên YouTube hướng dẫn 10 cách để được mọi người yêu thích, cho biết khi Meghan đến một nơi nào đó, mọi con mắt đều đổ dồn vào cô ấy. Vì thế, Nữ công tước xứ Sussex luôn làm theo công thức: mắt mở to và miệng cười tươi.

Meier nói: "Chúng tôi thường thấy trên các video rằng khi Meghan bước vào một căn phòng để chào hỏi người khác, cô ấy đều mở cả mắt lẫn miệng. Nó cho thấy sự cởi mở của cô ấy và cũng giúp cô ấy có những bức ảnh đẹp".

5 mẹo khiến Meghan được yêu thích khi giao tiếp - Ảnh 3.

Meghan nhảy cùng người dân bản địa trong chuyến công du Nam Phi hồi tháng 9/2019. Ảnh: The Sun.

Bắt chước hành động của người khác

Theo Meier, khi đứng đối diện một ai đấy, Meghan có xu hướng sao chép hành động của người đó để khiến người đó thấy gần gũi và thoải mái với cô ấy.

Nhắc tên người nói chuyện

Mặc dù gặp hàng trăm người thông qua các sự kiện từ thiện, Meghan vẫn cố gắng khiến những người xung quanh mình cảm thấy được tôn trọng. Và cách để cô làm điều này là gọi tên người đó. Meier cho biết: "Lần đầu tiên khi gặp một ai đó, Meghan khiến họ cảm thấy mình quan trọng không chỉ bằng cách nhớ mà còn nhắc đến tên của họ trong câu nói".

5 mẹo khiến Meghan được yêu thích khi giao tiếp - Ảnh 4.

Meghan vắt chéo chân khi ngồi cạnh Nữ hoàng trong năm 2018 (trái) và đứng thẳng lưng, tươi cười khi dự sự kiện ở London năm 2020 (phải).

Tư thế

Vốn là một diễn viên Hollywood, Meghan luôn giữ tư thế như một ngôi sao. Nữ công tước xứ Sussex ưỡn thẳng lưng, để cằm song song với sàn nhà, dù đứng hay ngồi. Ngoài ra, cô cũng bắt chéo chân theo một cách nhất định để có được tư thế ngồi hoàn hảo trong khi giao tiếp.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC