Ngày 11 Tháng 1, 2018 | 09:43 AM

45 phút trước khi sinh con, mẹ mới biết mình mang thai

Bà mẹ người Anh đến bệnh viện cấp cứu vì đau quặn bụng nhưng nhận tin sốc là đang lên cơn đau đẻ.

Sự chào đời của bé Toby vào năm 2014 là một điều kỳ diệu bất ngờ đối với bố mẹ em. Ảnh: Plymouth Herald WS
Sự chào đời của bé Toby vào năm 2014 là một điều kỳ diệu bất ngờ đối với bố mẹ em. Ảnh: Plymouth Herald WS

Lisa Leathard, 38 tuổi, kể lại rằng cô được đưa vào phòng cấp cứu của bệnh viện sau khi thấy đau quặn ở bụng. Tuy nhiên, Lisa đã sốc nặng khi các bác sĩ thông báo nguyên nhân thực sự là do cô đang có dấu hiệu chuyển dạ. 45 phút sau khi biết tin, Lisa được bế con trai Toby trên tay.

Mọi chuyện xảy ra vào năm 2014 nhưng mới đây, bà mẹ này mới chia sẻ với Plymouth Herald. Cô cho biết hôm đó, cô từ chỗ làm về nhà và cảm thấy đau bụng dữ dội. Lisa cố chịu đau nhưng suốt đêm, cô không tài nào chợp mắt. Vì thế Nick, chồng cô, khuyên nên tới bệnh viện khám.

Sau khi được xe cấp cứu chở tới bệnh viện Derriford, Lisa lập tức được đưa đi siêu âm.

"Họ nói rằng có một đứa bé trong bụng tôi và nó sắp ra rồi", Lisa, hiện sống ở thị trấn Plymton, Plymouth, nhớ lại. "Tất cả mọi người bắt đầu chạy qua chạy lại trong bệnh viện để chuẩn bị đưa tôi vào phòng đẻ. Có rất nhiều người trong phòng khi đó. Do tôi không hề biết mình có thai nên họ cũng không biết đứa bé trong bụng tôi có gặp vấn đề gì hay không, vì thế họ chuẩn bị cho điều xấu nhất có thể xảy ra", Lisa nói.

May mắn là bé Toby chào đời khỏe mạnh, nặng gần 3,4 kg.

Toby hiện 4 tuổi, là một em bé khỏe mạnh. Ảnh: Plymouth Herald WS
Toby hiện 4 tuổi, là một em bé khỏe mạnh. Ảnh: Plymouth Herald WS

"Sau khi sinh, tôi gọi tới chỗ làm xin nghỉ vì vừa sinh con, ai cũng nghĩ chuyện này thật điên rồ. Vợ chồng tôi mới chuyển nhà, tôi lại quá bận bịu với công việc, không nhận thấy bất cứ dấu hiệu mang thai nào. Có lần tôi nhìn xuống chân và nói với một người đồng nghiệp rằng mắt cá chân tôi bị phù. Cô ấy bảo rằng cô ấy cũng từng như thế, nhưng là khi có thai. Thế nhưng tôi không để ý gì. Khi ấy tôi 35 tuổi, còn Nick 45 tuổi, hai vợ chồng đã thống nhất không sinh con", bà mẹ người Anh chia sẻ.

Mặc dù mọi chuyện đến quá bất ngờ, cả Lisa và Nick đều không chuẩn bị gì từ trước, nhưng sau khoảng thời gian khó khăn ban đầu, hiện họ hạnh phúc khi được lên chức bố mẹ. Lisa thậm chí còn sinh em trai Noah cho Toby vào tháng 8/2016.

"Làm mẹ quả thực là một điều tuyệt vời. Hai con trai tôi là những đứa trẻ đáng yêu", Lisa nói.

Gia đình hạnh phúc hiện tại của Lisa. Ảnh: Plymouth Herald WS
Gia đình hạnh phúc hiện tại của Lisa. Ảnh: Plymouth Herald WS

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC