Ngày 1 Tháng 3, 2019 | 12:00 PM

32 người thương vong trong vụ khủng bố giấu bom trong xác chết

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, một vụ tấn công khủng bố bằng cách giấu bom trong một xác chết đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và 15 người bị thương, tất cả đều là dân thường.

Các binh sĩ Phái bộ Gìn giữ hoà bình của LHQ tại Mali (MINUSMA) tuần tra tại thành phố Timbuktu, Mali.
Các binh sĩ Phái bộ Gìn giữ hoà bình của LHQ tại Mali (MINUSMA) tuần tra tại thành phố Timbuktu, Mali.

Vụ việc xảy ra tại làng Gondogourou, vùng Mopti, miền Trung Mali hôm 26/2. Tất cả các nạn nhân đều là thành viên của cộng đồng Dogon. Vụ nổ xảy ra khi họ đến để đưa thi thể một người đàn ông bị bắn chết về chôn cất.

Phái bộ Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công. Đại diện đặc biệt của LHQ và là chỉ huy của MINUSMA, ông Mahamat Saleh Annadif khẳng định hành động giấu bom trong xác chết với mục đích làm gia tăng thương vong là một tội ác nghiêm trọng, đồng thời kêu gọi trừng trị thích đáng kẻ gây án.

Mali là một quốc gia thuộc khu vực Sahel, châu Phi vốn đang chịu nhiều bất ổn vì tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan lợi dụng tình hình Libya rơi vào hỗn loạn năm 2011, đã tập hợp lực lượng trong khu vực và gây nhiều bất ổn. Các vụ tấn công khủng bố thường xảy ra tại miền Bắc Mali.

Theo Báo Tin tức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC