Ngày 13 Tháng 6, 2018 | 11:27 AM

30 năm mới được gặp lại cha mẹ già, nước mắt của người phụ nữ khiến ai cũng đau xót

GiadinhNet - 9 tuổi đang ấm êm trong vòng tay cha mẹ thì bất ngờ cô bé tên Yang Faquin bị bắt cóc. Cô bé bị đẩy đến một vùng đất mới và làm con nuôi trong một gia đình xa lạ. Phải đến 30 năm sau, cô mới gặp được cha mẹ đẻ.

Người phụ tên Lin ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã bật khóc khi gặp lại cha mẹ đẻ của mình sau 30 năm xa cách. Năm 1988, khi mới 9 tuổi, chị đã bị bắt cóc và đưa đến một gia đình cách nhà 450km.

Chị Lin bị bắt cóc từ lúc 9 tuổi.

Chị Lin bị bắt cóc từ lúc 9 tuổi.

Được biết, chị Lin sinh ra ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc nhưng sau đó, vì bị bắt cóc nên chị bị đưa đến tỉnh Phúc Kiến. Tại đây, chị làm con nuôi trong một gia đình không có con. Dù có cha mẹ nuôi dưỡng nhưng chị vẫn luôn đau đáu nỗi nhớ nhà. Trong thâm tâm, cô gái nhỏ luôn mong mỏi một ngày quay trở lại quê xưa.

Trả lợi đài CCTV, chị Lin chia sẻ: "Tôi luôn ám ảnh nỗi nhớ về cha mẹ đẻ của mình. Tôi muốn tìm họ. Tôi luôn khao khát thực hiện điều ấy".

Cha mẹ già khóc ngất trong ngày gặp con.

Cha mẹ già khóc ngất trong ngày gặp con.

Nỗi nhớ, nỗi khao khát ấy lớn lên theo thời gian, được biết, khi gặp bất cứ người dân nào ở tỉnh Qúy Châu, chị Lin đều tìm cách bắt chuyện và hỏi xem có gia đình nào đang tìm con gái. Cơ duyên chỉ thực sự đến với chị Lin vào một tháng trước. Chị làm việc trong một spa ở tỉnh Quảng Đông và tại đây chị kể câu chuyện này cho những người khách. Tất cả đều khuyên chị nên đi báo cáo cảnh sát để tìm lại gia đình của mình.

Sau đó, vào ngày 15/5, chị Lin đến đồn cảnh sát và báo cáo sự việc của mình. Sau đó, cảnh sát lấy máu để đem đi xét nghiệm DNA. Cảnh sát đã so sánh mẫu máu của chị Lin với những mẫu máu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu DNA quốc gia.

Một tuần sau, cảnh sát đã tìm thấy một cặp vợ chồng già phù hợp với kết quả ADN của chị Lin và thật trùng khớp, ông bà có quê quán trùng khớp với quê quán của chị Lin. 

Vào ngày 23/5, chị Lin đã được mời đến đồn cảnh sát để trò chuyện video với cặp vợ chồng già xem có thực sự là cha mẹ chị hay không. Trong video được CCTV ghi lại, chị Lin đã được cha mẹ đề nghị miêu tả lại những đặc điểm trước khi bị bắt cóc của mình. Cuối cùng, cả gia đình đã nhận ra nhau trong đau xót.

Nói về việc được gặp lại cha mẹ, chị Lin đã rưng rưng nước mắt và cảm thấy cuộc sống thật tuyệt vời. Còn anh trai của chị Lin, ông Yang Faxiang chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi tìm thấy em gái. Cha mẹ tôi đã hạnh phúc vô cùng. Chúng tôi xin cảm ơn lực lượng cảnh sát đã giúp cả gia đình đoàn tụ sau 30 năm".

Được biết, cuộc gặp ấy diễn ra vào ngày 26/5 trong nước mắt. Tại sân bay Liupanshui, cha mẹ già cùng cô con gái 39 tuổi đã không thể kìm được niềm hạnh phúc này.

Đỗ Quyên (Theo Dailymail)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC