Ngày 8 Tháng 7, 2020 | 11:41 AM

3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông trùm sòng bạc qua đời từ cuối tháng 5 nhưng đến tận ngày 9/7, gia đình mới bàn xong chuyện hậu sự.

Ngày 26/5, doanh nhân Hà Hồng Sân - ông trùm tạo ra đế chế sòng bài Macau qua đời ở tuổi 98. Ông ra đi để lại gia tài khổng lồ mà cho đến thời điểm hiện tại, các thành viên trong gia tộc vẫn tranh cãi chuyện phân chia.

Về cuộc đời ông Hà Hồng Sân, trong suốt sự nghiệp, ông đã gặt hái được vô số thành tựu nổi tiếng. Vị doanh nhân này là người đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp sòng bạc tại Macau và thống trị nó suốt một thời gian dài.

Minh chứng cho thành tựu rực rỡ ấy là năm 2011, ông Hà Hồng Sân là tỷ phú giàu thứ 13 tại Hồng Kông với khối tài sản lên đến gần 3 tỷ USD. Ông cũng là người giàu nhất Macau và luôn nằm trong top những người giàu nhất châu Á.

3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các nhân vật tất bật lo tang lễ của ông Hà Hồng Sân.

Nói đàn ông giàu có, quyền lực đi kèm với đào hoa quả không sai với ông Hà Hồng Sân, ông có tới 4 đời vợ và 17 đứa con. Khi nhắc về về ông trùm sòng bạc Macau, người ta không chỉ nhớ đến sự nghiệp lừng lẫy của ông mà còn nhớ về một gia tộc đầy phức tạp. 4 người vợ của ông Hà Hồng Sân có xuất thân khác nhau và giờ đây cũng có số phận vô cùng khác nhau.

Chính vì sự phức tạp trong hậu cung của ông Hà Hồng Sân nên khi qua đời, chuyện hậu sự của ông phải hơn 1 tháng sau gia đình mới lo được.

Được biết tang lễ của ông diễn ra trong 3 ngày: Ngày 8/7, sẽ chỉ có người thân được bước vào khu tang lễ, ngày 9/7 cúng viếng công khai dành cho các cá nhân và tổ chức, ngày 10/7 sẽ tiến hành nghi thức nhập quan.

Ngày 7/7, 3 người con gái út của ông Hà Hồng Sân là Hà Siêu Liên, Hà Siêu Doanh và Hà Siêu Hân đã trực tiếp chỉ đạo chuyện lo tang lễ cho cha. Theo đó, trong sáng cùng ngày, các nhân viên đã vận chuyển các vật liệu, thiết bị âm thanh và hoa đến nhà tang lễ Hồng Kông. Theo một nguồn tin cho biết, gia đình Vua sòng bài Macau đã thuê trọn tầng trệt, tầng 1 và tầng 2 của nhà tang lễ này. Dự kiến có thể có hơn 1.000 lượt người đến viếng.

Người thân cũng cho biết họ sẽ không nhận tiền phúng điếu. Nếu có tất cả số tiền này sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Chi tiết đắt giá nhất trong tang lễ là quan tài của ông Hà Hông Sân mang phong cách Trung Hoa truyền thống, được làm bằng gỗ Trinh Nam quý hiếm, trị giá 8 triệu đô la Hồng Kông (gần 24 tỷ VND).

Về phần mộ của ông trùm sòng bạc sẽ được an táng tại khu nghĩa trang Chiêu Viễn, bao gồm gia đình Hà Đông (anh trai của ông nội Hà Hồng Sân), Hà Khải Phúc (ông nội của Hà Hồng Sân), Hà Thế Quang (bố ruột của Hà Hồng Sân), mẹ của Hà Hồng Sân, con gái Hà Siêu Anh của Hà Hồng Sân, Hà Uyển Kỳ (em gái của Hà Hồng Sân),...

3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 2.
3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 3.
3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 4.
3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 5.

Quang cảnh chuẩn bị tang lễ vua sòng bạc.

3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 6.
3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 7.
3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 8.

3 người con gái út của ông đến lo hậu sự cho cha.

3 con gái út trực tiếp sắp xếp tang lễ của ông trùm sòng bạc Macau, chi tiết đắt nhất là cỗ quan tài chỉ giá 24 tỷ đồng - Ảnh 9.

Phần mộ của ông Hà Hồng Sân sẽ để ở nghĩa trang Chiêu Viễn.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC