Ngày 12 Tháng 4, 2011 | 04:28 PM

2 mẹ con cùng mắc bệnh chết người

2 mẹ con cùng mắc bệnh chết người

GiadinhNet - Sarah choáng váng khi mình bị ung thư vú lần 2. Tuy nhiên, tin con trai cũng bị ung thư khiến chị chết lặng.

Bà mẹ Sarah Berry ở Devizes, nước Anh choáng váng khi được bác sĩ cho hay về chị bị ung thư vú lần thứ 2. Tuy nhiên, một tin nữa chết người hơn với chị đó là cậu con trai Kyle 11 tuổi của chị cũng được thông báo là mắc bệnh nan y trong cùng một ngày. Các bác sĩ đã phát hiện ra một khối u ác tính trong não cậu bé cần phải phẫu thuật khẩn cấp. 
 

2 mẹ con bất hạnh Sarah và Kyle. Ảnh: Mirror

 
Sarah buồn bã cho biết: "Chúng tôi rất sốc, nhưng cả gia đình chúng tôi sẽ cùng đối diện với bệnh tật. Cả hai mẹ con tôi cùng quyết tâm như vậy. Dù sao chúng tôi cũng may mắn khi có những bạn bè tốt và gia đình ở bên".
 
Sarah đang chờ cuộc phẫu thuật vào thứ Năm tới đây để ngăn khối u khỏi lây lan. Con trai chị hiện đang hồi phục sau cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u thành công.
 
Hai mẹ con Sarah và Kyle cùng mắc chứng lỗi gene hiếm gặp mà khiến các khối u xuất hiện ở những bộ phận quan trọng của cơ thể. Kyle bị mắc bệnh tự kỷ và động kinh, đã không may mắc thêm chứng xơ cứng củ khiến các gene có khả năng ngăn chặn khối u phát triển bị phá hủy. Cậu bé đã được phẫu thuật tại bệnh viện Frenchay ở Bristol khi khối u ngăn cản sự hoạt động của não. Còn Sarah đã phải cắt bỏ vú trái sau khi phát hiện một khối u nguyên phát.
 
"Gia đình tôi có tiền sử bệnh ung thư vú và các bác sĩ đã phát hiện 4 gene bị lỗi nên tôi quyết định cắt bỏ một bên vú. Tôi muốn được sống hơn là làm một kẻ ốm o. Tôi sẽ đánh bại bệnh tật. Tôi phải chiến thắng nó vì Derek và Kyle". - Sarah cả quyết.
 
Derek (chồng Sarah) hiện đang chăm sóc Kyle trong lúc Sara nằm chờ hồi phục sau phẫu thuật. Derek cho biết: "Tôi chết lặng đi khi hay tin về vợ và con trai mình. Nhưng vợ tôi là một người lạc quan, cô ấy luôn tiến về phía trước".
 
Còn Danny Parkyn, 28 tuổi, con trai cả của Sarah thì ngưỡng mộ gọi mẹ mình là "nguồn cảm hứng sống". "Điều dễ nhận thấy hiện giờ là mẹ tôi không nói về bệnh tình của mình. Mẹ đã quên hẳn nó để chăm sóc cho Kyle".
 
Hạnh Dung
Theo Mirror

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC