Ngày 12 Tháng 10, 2015 | 02:19 PM

2 em bé hiến da đầu cứu bố gây xúc động mạnh

  MỚI NHẤT

2 đứa trẻ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc mới lên 6 và 8 tuổi đã bất chấp mọi đau đớn hiến da đầu cho bố bị bỏng nặng đã khiến cộng đồng không khỏi xúc động.

Anh Uông Tịch Dũng, 30 tuổi là người thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hàng ngày, anh đến các công trường làm thuê, còn người vợ Lý Trường Mai ở nhà chăm sóc bố mẹ già cùng 2 đứa con nhỏ: con trai lớn 8 tuổi và con gái nhỏ 6 tuổi. Tuy hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nhưng cả nhà anh Uông Tịch Dũng luôn sống trong vui vẻ, hạnh phúc.


Ảnh chụp anh Uông Tịch Dũng và 2 con trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Ảnh chụp anh Uông Tịch Dũng và 2 con trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Buổi chiều ngày 15/8, vì công trường không có việc nên anh Dũng về nhà lấy cần đi câu cá để "cải thiện bữa ăn cho cả gia đình". Thế nhưng, khi anh mới ra khỏi cửa được 2 phút, vợ anh đã nghe thấy một tiếng động rất lớn, gọi chồng thì không thấy anh trả lời.

Linh tính có chuyện chẳng lành, chị Mai vội vàng chạy ra cửa xem thì thấy anh Dũng nằm ngay bên dưới đường dây điện cao áp, toàn thân đang bốc cháy. Chị hốt hoảng hô hoán hàng xóm tới cứu chồng mình. Sau khi dập được lửa, mọi người lập tức đưa anh Dũng tới bệnh viện Nhân dân số 1 thành phố Nội Giang.

Vì vết thương quá nặng, đến chiều ngày 18/8, anh Dũng được chuyển tới phòng cách ly của viện bỏng Trùng Khánh. Tại đây, các bác sĩ kết luận anh Dũng đã bị bỏng nặng trên diện rộng tới 91% cơ thể. Anh Dũng cần phải làm phẫu thuật cấy ghép da gấp và bác sĩ kiến nghị nên dùng da của những người thân trong gia đình vì "người cùng huyết thống sẽ ít nguy hiểm hơn".

Anh Dũng bị bỏng nặng trên diện rộng tới 91% cơ thể.
Anh Dũng bị bỏng nặng trên diện rộng tới 91% cơ thể.

Ban đầu, chị Lý Trường Mai thương con nên kiên quyết không chấp nhận lời đề nghị có phần "tàn nhẫn" của bác sĩ, mặc dù họ đã động viên chị hết lời và còn khẳng định da của trẻ con sẽ rất nhanh hồi phục. Thế nhưng, khi đã lâm vào bước đường cùng, vì quá tuyệt vọng, chị đành liều mình hỏi ý kiến của 2 con: "Nếu như dùng da đầu của con để cứu bố sẽ rất rất đau, con có đồng ý không?". Trái với những lo lắng của người mẹ, 2 đứa trẻ không chút do dự gật đầu đồng ý ngay lập tức.

Ca phẫu thuật cấy ghép da cho anh Dũng từ da đầu của 2 đứa con anh đã thành công tốt đẹp. Mọi người đều vô cùng cảm phục tấm lòng hiếu thảo của 2 đứa trẻ. Dù ca phẫu thuật lấy da rất đau đớn nhưng 2 đứa trẻ ngây thơ không bao giờ kêu ca và luôn tỏ ra rất hạnh phúc khi được hiến da cho bố và có thể cứu được người mà chúng yêu thương nhất.

Ngày 9/10, gặp gỡ phóng viên trên đường đến viện bỏng Trùng Khánh, chị Lý Trường Mai cho biết 2 đứa con bé bỏng của chị hiện đã đi học lại bình thường, còn chồng chị vẫn cần phải cấy ghép thêm một phần da nữa. Biết hoàn cảnh gia đình chị khó khăn, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã không ngại ngần quyên góp cho vợ chồng chị.

Báo chí địa phương đăng rất nhiều tin bài ca ngợi lòng dũng cảm và sự hiếu thảo của 2 đứa con anh Dũng - chị Mai, nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động và thậm chí đã tìm đến tận nơi để ủng hộ cho gia đình họ.

2 đứa trẻ hiếu thảo không quản ngại đau đớn để hiến da cho bố.
2 đứa trẻ hiếu thảo không quản ngại đau đớn để hiến da cho bố.
Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động khi biết được tấm lòng dũng cảm và hoàn cảnh khó khăn của 2 đứa trẻ.
Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động khi biết được tấm lòng dũng cảm và hoàn cảnh khó khăn của 2 đứa trẻ.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC