Thông tin mới nhất về: bảo vệ phụ nữ

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Biên kịch Kim Ngân: “Quỳnh búp bê” là câu chuyện có thật từ nhân vật Người xây tổ ấm

Biên kịch Kim Ngân: “Quỳnh búp bê” là câu chuyện có thật từ nhân vật Người xây tổ ấm

13/06/2018 07:00

GiadinhNet - Câu chuyện trong “Quỳnh búp bê” là nguyên mẫu nhân vật ngoài đời mà nhà báo, biên kịch Kim Ngân đã được nghe kể khi chị còn đảm nhiệm chương trình Người xây tổ ấm của VTV3 10 năm trước. Số phận tủi nhục của nhân vật đã ám ảnh nhà báo Kim Ngân, khiến chị nung nấu ý định sẽ viết một cuốn tiểu thuyết về cô gái này.

Tags: nhà báo Kim Ngân, nạn mại dâm, bảo vệ phụ nữ, giải trí

Có nên tạm giam những người nói lời đe dọa giết vợ?

Có nên tạm giam những người nói lời đe dọa giết vợ?

23/05/2018 07:00

GiadinhNet - Thời gian vừa qua xảy ra không ít vụ án mạng chồng sát hại vợ khi người vợ chủ động ly hôn. Vì sao trong xã hội văn minh hiện đại như hiện nay lại xuất hiện quá nhiều những người chồng có lối ứng xử đầy tính côn đồ như vậy? Phóng viên Báo Gia đình&Xã hội đã có cuộc trao đổi với GS.TS Lê Thị Quý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới & Phát triển (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) xung quanh vấn đề này.

Tags: chồng sát hại vợ, sát hại vợ, bảo vệ phụ nữ, bạo lực gia đình, gia đình

Nghệ sĩ bức xúc vì phát ngôn của Phạm Anh Khoa

Nghệ sĩ bức xúc vì phát ngôn của Phạm Anh Khoa

15/05/2018 07:00

GiadinhNet - Ngày 11/5, ca sĩ Phạm Anh Khoa đã xuất hiện trong một cuộc đối thoại với Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) sau ồn ào bị một số nhân vật nữ showbiz “tố” quấy rối tình dục. Tại đây, nam ca sĩ thừa nhận một số hành động, lời nói chưa chuẩn mực xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng cá nhân. Tuy nhiên, lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa đang bị phản đối dữ dội.

Tags: phạm anh khoa, quấy rối tình dục, bảo vệ phụ nữ, giải trí