Ngày 13 Tháng 12, 2015 | 07:43 AM

"Tự xử" có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

  MỚI NHẤT

Sau khi bị tai nạn em mắc căn bệnh hay tự xử, có ngày 3- 4 lần. Vậy bác sĩ cho em hỏi em làm như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản sau này không ạ. Em xin cảm ơn.

Thủ dâm không phải là một bệnh, nó chỉ là một thói quen nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của một người. Xét về mặt sinh lý, thủ dâm giúp cho người ta thỏa mãn nhu cầu tình dục. Đây là biện pháp thỏa mãn nhu cầu tình dục an toàn, tránh được có thai ngoài ý muốn và tránh được sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tuy nhiên lạm dụng thủ dâm, đặc biệt là khi vừa thủ dâm vừa xem phim khiêm dâm lại gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nói chung cũng như là sức khỏe tình dục. Thủ dâm nhiều quá 3-4 lần/ ngày trong thời gian dài có thể làm cơ thể suy kiệt, tinh thần mệt mỏi, và dẫn đến rối loạn hoạt động tình dục về sau. Người thủ dâm nhiều có thể bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh chậm hoặc giao hợp không xuất tinh, xuất tinh ra máu, giảm ham muốn hoặc lãnh cảm tình dục.

Hiện tại bạn đang thủ dâm ngày 3-4 lần, điều này sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần cũng như thể chất của bạn. Bạn nên có kế hoạch hạn chế vệc này, chỉ nên duy trì thói quen này ở mức độ thấp nhất mà thôi.

Theo ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc/Sức khỏe và Đời sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC