Ngày 6 Tháng 6, 2019 | 07:35 AM

Triệu chứng của ung thư vòm họng

  MỚI NHẤT

Có khá nhiều người bị viêm họng, viêm amidan, bị nhiệt miệng... lo lắng mình bị ung thư vòm họng. Mong bác sĩ chỉ ra triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng? (Tranthanhson@gmail.com).

Ung thư vòm họng là ung thư xảy ra ở vòm họng phía sau mũi và khá phổ biến, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á hoặc các nước châu Á do phong tục tập quán, do ăn uống và nhiều nguyên nhân khác. Khi nói về nguyên nhân ung thư vòm họng, có rất nhiều yếu tố nguy cơ, trong đó có yếu tố di truyền. Người ta đã nghiên cứu về những gene trội trong di truyền của những người cha hoặc mẹ đã bị ung thư vòm họng, kết quả con cái cũng sẽ có nguy cơ ung thư vòm họng.

Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác như: ăn thực phẩm có quá nhiều muối, gây ra hiện tượng oxy hóa và là nguyên nhân gây ung thư vòm họng. Hút thuốc lá, hút thuốc lào, nhai trầu hoặc uống rượu bia nhiều gây kích thích, thay đổi môi trường miệng-họng, viêm niêm mạc, lâu ngày diễn tiến thành ung thư...

Các triệu chứng ung thư vòm họng rất mơ hồ, triệu chứng hay gặp nhất đó là nghẹt mũi mà nghẹt mũi thể hiện ở rất nhiều bệnh lý từ cảm cúm, viêm họng đến viêm mũi theo mùa hoặc triệu chứng ù tai, nổi các hạch ở vùng cổ, chảy máu mũi mủ... Do đó, khi gặp những triệu chứng này, chúng ta phải hết sức cảnh giác.

Để chẩn đoán đâu là viêm amidan, viêm họng, đâu là ung thư vòm họng, nên đến bác sĩ chuyên khoa về tai mũi họng để được thăm khám và đánh giá cụ thể.

Theo BSCK2. Nguyễn Ngọc/SK&ĐS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC