Ngày 6 Tháng 12, 2015 | 07:56 AM

Lúc tắm, có nên lộn bao quy đầu cho trẻ?

  MỚI NHẤT

Khi nào tắm cho bé thì bạn nên lộn bao quy đầu của bé bằng xà phòng tắm, rất dễ lộn ra. Nếu bạn biết cách vệ sinh sạch sẽ thì rất tốt, dương vật của bé sẽ phát triển bình thường.

Gửi bác sĩ,

Con trai tôi năm nay được 11 tháng tuổi, cháu đi tè có biểu hiện bị phồng chim. Tia nước tiểu cũng bình thường, không nhỏ. Bác sĩ cho tôi hỏi cháu nhà tôi có khả năng bị hẹp bao quy đầu không ạ? Tôi có đi khám cho con, bác sĩ cho thuốc bôi Diprosalic và bảo khi rửa thì kéo nhẹ để lộn cho con. Nhưng khi vệ sinh và lộn nhẹ cho con thì bé có khó chịu. Tôi không biết bé có bị đau không. Tôi có tìm hiểu và được biết, nếu lộn không đúng cách thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Tôi đang rất băn khoăn có nên lộn dần cho con không hay để con phát triển tự nhiên và sau này bao quy đầu sẽ tự lộn. Bác sĩ giúp tôi giải đáp thắc mắc này ạ. Xin cảm ơn BS! (Thanh Hà - haiha…@gmail.com)

Trả lời:

Bạn Hà thân mến,

Khi bạn đưa con đi khám, bác sĩ dặn làm như thế là đúng rồi. Cứ khi nào tắm cho bé thì bạn nên lộn bao quy đầu của bé bằng xà phòng tắm, rất dễ lộn ra. Nếu bạn biết cách vệ sinh sạch sẽ thì rất tốt, dương vật của bé sẽ phát triển bình thường. Bạn yên tâm.

Lúc tắm, có nên lộn bao quy đầu cho trẻ?  (Ảnh minh họa)

Nếu trường hợp bé nhà bạn đi tiểu mà còn cái bọc to nước tiểu đầu dương vật thì bạn nên đưa bé đi cắt bao quy đầu, bạn nhé!

Theo ThS-BS Trần Thiện Hòa/ Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC