Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 08:24 AM

Đau gót chân vì sao?

Đau gót chân vì sao?

Tôi 45 tuổi, gần đây, tôi hay bị đau gót chân dù không đi giày cao gót. Dấu hiệu đau này có đáng sợ không? Lê Thị Mỹ (Hà Nội).

Đau ở gót chân là một triệu chứng rất phổ biến, có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với những người ở độ tuổi trung niên trở lên. Đau gót chân thường bắt đầu với những cơn đau nhẹ ở một bên chân và nếu không được điều trị nhanh chóng, cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Đau gót chân có thể kéo theo phù chân, cơn đau lan rộng sang các khu vực khác quanh mắt cá chân. 

Tùy vào vị trí đau, có thể chia đau gót chân thành 2 nhóm chính: đau vùng dưới gót và đau phía sau gót. Đau bên dưới gót chân thường gặp nhất do các nguyên nhân: viêm cân gan chân, gai xương gót, hội chứng đường hầm cổ chân, chấn thương vùng gan chân do đi lại... Các nguyên nhân hay gặp nhất của đau vùng sau gót chân bao gồm viêm gân gót (viêm gân Achille) và viêm bao hoạt dịch gân gót.

Khi thấy dấu hiệu đau, người bệnh cần đi khám để điều trị nguyên nhân cụ thể. Sau khi điều trị đúng nguyên nhân, tình trạng đau sẽ giảm.

Theo BS. Hồng Hạnh/SK&ĐS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC