Ngày 27 Tháng 9, 2015 | 03:00 PM

'Cậu nhỏ' đau tức sau khi quan hệ

  MỚI NHẤT

Dương vật cong, quan hệ xong hay bị đau tức, tôi dùng nuớc nóng xoa bóp để giảm đau mà không bớt. Có nguy hiểm không? (Thien).

sex-3059-1443001662.jpg

Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Chào em,

Đau dương vật sau khi giao hợp là một triệu chứng khá phổ biến, nhất là ở những nam giới trẻ. May mắn là trong đa số trường hợp, biểu hiện đau này chỉ nhẹ nhàng, thoáng qua và không gây ảnh hưởng nhiều.

Tuy vậy, những trường hợp đau dương vật sau giao hợp tái diễn nhiều lần hoặc cơn đau vượt quá khả năng chịu đựng. Lúc này, nam giới có thể cần can thiệp của bác sĩ nam khoa nhằm tìm ra nguyên nhân và biện pháp điều trị phù hợp.

Cong dương vật có thể là một trong các nguyên nhân gây đau sau giao hợp nếu độ cong nhiều kèm tư thế quan hệ không tương ứng với hướng cong. Thông thường "cậu nhỏ" của đa số nam giới sẽ hơi cong, nghiêng trái hay nghiêng phải đôi chút, hầu hết trường hợp đều không ảnh hưởng gì lên sinh hoạt và đời sống tình dục. Tuy nhiên nếu độ cong quá lớn (trên 30 độ), dương vật gập góc, đau khi tiểu hay khi quan hệ thì có thể cần can thiệp nhằm chỉnh lại độ cong.

Các yếu tố khác cũng có thể gây đau dương vật sau giao hợp. Ví dụ như thời gian quan hệ quá dài hơn thời lượng bình thường mà người đó hay đạt được, các kích thích bằng tay hay bằng miệng hơi mạnh bạo, trầy xướt trong khi kích thích, âm đạo khô, viêm nhiễm lây qua quan hệ tình dục…

Theo tôi trước mắt em có thể tạm ngưng quan hệ vài ngày để dương vật bớt đau. Ở các lần quan hệ sau, lưu ý kích thích vừa phải, có thể sử dụng thêm chất bôi trơn khi quan hệ, lưu ý các tư thể gây đau và điều chỉnh…

Trong trường hợp tình trạng đau vẫn tái diễn, em có thể đến khám ở cơ sở nam khoa uy tín để nhận được chăm sóc điều trị phù hợp.

Thân ái.

Theo BS Nguyễn Tấn Thủ/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC