Ngày 17 Tháng 5, 2017 | 07:00 AM

Biểu hiện viêm đại tràng mạn tính

Tôi hay bị đau bụng dưới, đi ngoài phân lúc rắn lúc lỏng mặc dù ăn uống điều độ. Qua sách báo tôi được biết những biểu hiện đó của tôi là viêm đại tràng.

Nguyễn Thanh Sâm(Thanh Hóa)

Đại tràng là phần cuối của ống tiêu hóa thường dài từ 1,5 - 2m nằm trong ổ bụng thành hình chữ U úp ngược. Chức năng của đại tràng là tiếp tục tiêu hóa phần còn lại của bã thức ăn đã được ruột non hấp phụ hết dưỡng chấp nhằm thu lại một phần nước, đường và vitamin nhóm B còn lại. Biểu hiện khi bạn bị viêm đại tràng là đau bụng âm ỉ, có khi đau nhiều thành cơn không liên quan đến ăn uống; có cảm giác nóng ruột, đầy bụng. Bị rối loạn tiêu hóa có khi bị táo bón 4-5 ngày mới đi một lần, có khi đi lỏng 3-4 lần trong ngày. Có trường hợp xen kẽ vừa táo vừa lỏng.

Nếu bệnh nhân bị đau quá, đến bệnh viện các bác sĩ làm các xét nghiệm phân, soi toàn bộ đại tràng để loại trừ ung thư. Để điều trị bệnh, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì bản thân bệnh nhân phải thay đổi lại lịch sinh hoạt và những thói quen không có lợi trước đây. Nên rèn thói quen đi vệ sinh đúng giờ, ăn uống bổ sung nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tăng cường rèn luyện thể chất. Không được uống rượu bia, các chất kích thích và không hút thuốc lá.

Theo ThS. Hà Hùng/SKĐS

Chữa bệnh viêm đại tràng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC