Ngày 7 Tháng 12, 2016 | 08:03 AM

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long đi vào hoạt động

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long đi vào hoạt động
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vinmec Hạ Long - Bệnh viện đa khoa đẳng cấp quốc tế đầu tiên của vùng Đông bắc bộ chính thức đi vào hoạt động tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Từ đó, Vinmec Hạ Long sẽ nâng cao công tác y tế cho toàn thể nhân dân và khách du lịch tại khu vực này.

Ngày 6/12/2016, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec chính thức đi vào hoạt động, nâng tổng số bệnh viện trong hệ thống y tế Vinmec lên con số năm, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, TP HCM, Nha Trang.


Khánh thành Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long.

Khánh thành Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long.

Phát huy những ưu điểm vượt trội của hệ thống y tế Vinmec, đồng thời tuân thủ chuẩn mực của một bệnh viện đẳng cấp quốc tế, với tổng vốn đầu tư hơn 660 tỷ đồng, Vinmec Hạ Long được trang bị vượt trội về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, với quy mô 150 giường, cố chuyên khoa cơ bản là nội, ngoại, sản, nhi, sơ sinh...

Vinmec được thiết kế và quy hoạch khoa học, hiện đại, đảm bảo tiệt trùng tối đa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Bệnh viện sở hữu không gian khám chữa bệnh sang trọng, gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm trên diện tích sàn 28.388 m2, với 150 phòng nội trú khép kín, tiện nghi và có khả năng phục vụ trên 200.000 lượt khám chữa bệnh/năm.


Cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế.

Cơ sở vật chất đẳng cấp quốc tế.

Cũng như các bệnh viện trong hệ thống, Vinmec Hạ Long được đầu tư trọng điểm cho hệ thống trang thiết bị y khoa tân tiến và đồng bộ. Trong đó, máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent có không gian Skyview trong phòng chụp, giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay giúp giảm thiểu thời gian chụp và chẩn đoán sớm các bất thường chính xác tới đơn vị milimet; dàn thiết bị nội soi cao cấp CV - 190/CLV-190 có chức năng chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa. Với thiết bị hiện có, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác ở giai đoạn sớm các triệu chứng ung thư, tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp… đồng thời, hỗ trợ rút ngắn thời gian làm thủ thuật, giảm đau tối đa và đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

Trong lĩnh vực sản khoa, bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long nổi trội với hệ thống phòng sinh đơn khép kín với “lồng ấp” trẻ sơ sinh cao cấp đa chức năng đang được sử dụng trong các bệnh viện lớn ở Mỹ sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vượt cạn của các bà mẹ và chăm sóc trẻ sơ sinh.


Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm vì người bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm vì người bệnh.

Vinmec Hạ Long đã quy tụ được một đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp. Bên cạnh uy tín, chuyên môn sẵn có, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trên toàn hệ thống, các bác sỹ, điều dưỡng tại Vinmec Hạ Long sẽ liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với phát triển của y học thế giới như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore…

Khi có những ca bệnh khó, các bác sĩ của Hệ thống Y tế Vinmec và các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế có thể phối hợp hội chẩn với Vinmec Hạ Long qua hệ thống Telemedicin, bảo đảm tối ưu hóa hiệu quả điều trị nhằm không để bệnh nhân phải lên Hà Nội hoặc ra nước ngoài.

TS.BS Phạm Hồng Hà - Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long cho biết: “Vinmec Hạ Long kế thừa các thế mạnh của Bệnh viện ĐKQT Vinmec tại Hà Nội, Phú Quốc,TP.HCM và Nha Trang đặc biệt là tiêu chuẩn dịch vụ y tế JCI mà Vinmec Times City đang áp dụng. Vận hành theo các tiêu chuẩn JCI được công nhận toàn cầu, Vinmec Hạ Long không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế cho người dân địa phương, còn góp phần mang lại sự an tâm cho du khách quốc tế khi đến du lịch tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh”.

Đông Bắc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC