Xôi bọc gà chiên giòn cho ngày cuối tuần
Xôi bọc gà chiên giòn là món ăn rất thích hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần quây quần bên gia đình. Tuy chế biến món xôi gà này khá công phu, nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hấp dẫn với phần vỏ xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong thì mềm dẻo đậm đà hương vị thịt gà.
Nguyên liệu:
- Gà: 1 con
- rau củ thập cẩm (có thể mua ở siêu thị): 300 gr
- gạo nếp: 800 gr
- tỏi: 3 nhánh
- hạt tiêu: 2 thìa
- nước tương magi: 3 thìa
Thực hiện:
Bước 1: Làm sạch gà, để ráo nước rồi ướp thịt gà với tỏi, hạt tiêu, nước tương magi trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì cho gà vào chảo rán vàng.
Bước 2: Gà sau khi rán xong, để nguội rồi xé nhỏ thịt gà.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc sơ qua rau củ thập cẩm. Luộc xong thì vớt rau củ ra để ráo nước.
Bước 4: Trộn lẫn thịt gà xé với rau củ trong một bát to.
Bước 5: Gạo nếp ngâm và vo sạch sau đó đem nấu chín. Lưu ý không nên nấu xôi quá ướt hoặc quá khô. Khi xôi chín, xới xôi ra khay và dàn đều, cho thịt gà và rau củ lên trên xôi.
Bước 6: Cho dầu vào chảo, rồi cho các nắm xôi vào chiên. Cần đổ dầu ngập xôi và chiên với lửa lớn, như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài còn bên trong thì vẫn mềm.
Bước 7: Chiên xôi trong 5 - 7 phút, rồi vớt nắm xôi ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.
Bước 8: Dùng dao sắc cắt xôi thành các phần nhỏ và thưởng thức khi còn nóng.
Theo Feedy
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 2 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 9 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 21 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.