Vừa bầu lại nuôi con nhỏ, vợ trẻ 9x suốt ngày nấu cơm tuyệt ngon vẫn sợ mình vô dụng
Dù đang chăm con nhỏ lại có bầu 6 tháng nhưng ngày nào cô nàng Hồng Hiếu (24 tuổi, Hà Nội) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm tuyệt ngon cho chồng và bạn bè.
Lấy chồng xong là có bầu, nuôi con nhỏ được 3 tuổi thì bầu "tập 2" nên Hồng Hiếu (Sóc Sơn, Hà Nội) chủ yếu ở nhà nội trợ. Vừa chăm sóc con, đúng lúc mang thai bé tiếp theo nên có chút mệt mỏi nhưng cô vợ trẻ vẫn luôn miệt mài tìm hiểu các món ngon, hấp dẫn để chế biến cho chồng.
Không chỉ thế, cô còn nấu thêm cho một cặp vợ chồng nữa ăn cùng nên hôm nào bữa cơm cũng đầy ắp món hấp dẫn. Với Hiếu, vào bếp là sở thích khiến cô chưa bao giờ thấy chán. 9X chia sẻ, có người thì nấu ăn là một gánh nặng, chỉ nấu qua loa cho xong nhưng với cô, nội trợ lại là đam mê. Nhiều khi trước lúc đi ngủ, cô còn lên mạng để học các món chưa nấu bao giờ và thử làm để thay đổi cho chồng ăn đỡ chán.
Với Hồng Hiếu nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là đam mê
Hiện tại, mỗi bữa cô nấu cho 4 người lớn (gồm vợ chồng của bạn). Thỉnh thoảng có dịp, 9X lại mời cả chục người bạn đến thưởng thức cùng. Khi vào bếp, Hiếu luôn để ý đến sở thích của chồng và bạn để chế biến. Rất may, dù có 4 người nhưng sở thích tương tự nhau nên cô nàng cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm để nấu.
Ngoài nấu cơm cho chồng ăn, 9X còn nấu thêm cho vợ chồng của một người bạn
"Theo mình, một bữa ăn ngon thì cũng tuỳ vào kinh tế và sở thích của mỗi người. Nhà mình thì 4 người sở thích như nhau nên nấu cũng dễ lắm, đảm bảo vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng là được".
Hồng Hiếu tâm sự, hồi bé lớn được 6 tháng thì việc nội trợ của cô khá vất vả. Mỗi sáng, cô phải tranh thủ đi chợ rồi chờ lúc con ngủ mới sơ chế được thực phẩm trước. Có khi còn phải vừa bế con vừa nấu nên là một bữa cơm không thể tính được thời gian.
Cô thường lên mạng tìm hiểu các món ăn mới lạ để về chế biến
Hiện tại, con đã 3 tuổi, có bầu nặng nề nên tùy bữa cô sẽ mất từ 1-2 tiếng là xong bữa cơm. Ngày thường, mỗi mâm cơm cô chuẩn bị tầm 4 món với 2 món mặn còn lại là rau và canh. Không chỉ để ý đến việc chế biến sao cho ngon mà Hiếu còn thích bày biện món ăn sao cho đẹp và bắt mắt. Cô cho rằng, mâm cơm gọn gàng, đẹp mắt thì ăn mới cảm thấy ngon.
Không chỉ để ý đến việc chế biến sao cho ngon mà Hiếu còn thích bày biện món ăn sao cho đẹp và bắt mắt.
Có lẽ nhờ tài đảm đang, chăm chỉ tìm hiểu các món mà bữa nào cô cũng được mọi người khen ngợi. Nhất là chồng 9X thường xuyên nói cơm vợ nấu là số 1, ngày nào cũng chỉ muốn về nhà ăn cơm. Điều này khiến Hồng Hiếu vô cùng vui và hạnh phúc. Cô từng chia sẻ trên mạng xã hội, bản thân chỉ muốn chồng đi làm về có cơm ngon, canh ngọt để ăn, để cảm thấy mình không bị vô dụng khi ở nhà.
Cô cho rằng, mâm cơm gọn gàng, đẹp mắt thì ăn mới cảm thấy ngon.
Có lẽ nhờ tài đảm đang, chăm chỉ tìm hiểu các món mà bữa nào cô cũng được mọi người khen ngợi.
Hiếu từng chia sẻ trên mạng xã hội, bản thân chỉ muốn chồng đi làm về có cơm ngon, canh ngọt để ăn, để cảm thấy mình không bị vô dụng khi ở nhà.
Theo Eva/Khám phá
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 18 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 22 giờ trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.