Ngày 27 Tháng 5, 2019 | 03:29 PM

Vợ nấu mâm cơm ngon thế này thì chồng nào còn đi nhậu cho nổi!

  MỚI NHẤT

Với 5 món bao gồm cả 1 món tráng miệng với đầy đủ cả rau lẫn thịt, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ hài lòng tấm tắc khi thưởng thức mâm cơm này!

Mâm cơm hôm nay gồm có những món sau:

- Thịt gà rang gừng

- Thịt chưng mắm tép

- Canh rau ngót nấu thịt

- Dưa leo

- Dưa hấu vàng tráng miệng

1. Thịt gà rang gừng

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng với chút gia vị cho ngấm. Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp để dầu nóng rồi đập gừng băm nhỏ vào phi thơm, tiếp theo cho sả vào đảo đều.

Để gừng sả dậy mùi thì cho phần thịt gà đã ướp vào. Đảo đều để thịt chín, thêm chút dầu hào để tạo màu cho thịt được đẹp mắt. Khi thịt gần khô, nêm gia vị cho vừa miệng, để thịt khô hẳn thì tắt bếp.

2. Thịt chưng mắm tép

Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gia vị. Tỏi, sả, hành rửa sạch, băm nhuyễn. Cho hành, tỏi, sả phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều cho chín. Khi thịt chín hơi quắt lại thì thêm 2 thìa mắm tép, 1 thìa đường vào đảo đều, để thêm 5 phút nữa là được.

3. Rau ngót nấu thịt

Rau ngót nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành với ít dầu ăn, cho thịt vào đảo chín thì thêm rau vào, để lửa to. Khi rau ngót lại thì đảo đều vài lần, thêm nước lọc tùy theo ý muốn. Để nồi canh sôi, nêm gia vị để thêm 1 - 2 phút rồi tắt bếp.

4. Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 10 phút, vớt ra để ráo nước rồi gọt vỏ, thái lát mỏng ăn kèm với thịt chưng mắm.

5. Dưa hấu tráng miệng
5. Dưa hấu tráng miệng

Để chuẩn bị mâm cơm này mình đã đi chợ với giá thành như sau:

- Thịt gà: 40 nghìn đồng

- Thịt lợn: 25 nghìn đồng

- Dưa leo: 5 nghìn đồng

- Dưa hấu: 15 nghìn đồng

- Rau ngót: 5 nghìn đồng

- Hành, sả, tỏi, ớt, gia vị: 10 nghìn đồng

Tổng: 100 nghìn đồng.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC