Ngày 7 Tháng 12, 2013 | 06:12 AM

Vào bếp với củ gừng “đa di năng”

Vào bếp với củ gừng “đa di năng”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon.

1. Làm tươi thịt đông lạnh
 
Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon.
 
2. Khử mùi hôi của vịt
 
Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng. Ngoài việc dùng lá sả, bạn có thể lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà bên ngoài của miếng thịt vịt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, thịt vịt sẽ bay hết mùi hôi.
 
3. Khử mùi gây của thịt bò
 
Thịt bò nhiều đạm, vì vậy có một mùi gây đặc trưng. Nướng một củ gừng, cạo hết lớp vỏ đen bên ngoài, giã nhuyễn sau đó rắc lên thịt, mùi gây sẽ giảm nhiều. Bên cạnh đó, trong gừng có chất phân giải chất đạm nên thịt sẽ trở nên mềm, ngon hơn.
 
4. Giảm mùi tanh của cá
 
Giã nhỏ gừng trộn với rượu trắng. Sau khi rửa cá, đem hỗn hợp rượu-gừng xát toàn bộ thân, sẽ làm giảm mùi tanh của cá.
 
5. Rán cá không bị dính chảo
 
Nhiều người không thích dùng chảo chống dính vì lo sợ lớp chống dính của chảo bong ra, ngấm vào thực phẩm sẽ không tốt cho cơ thể. Vì thế, với những chiếc chảo thường, khi rán cá để cá không bị dính chảo, gừng cũng được sử dụng. Bằng cách, để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh vào đáy và thành chảo sau đó mới cho dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo làm da cá không thể bám dính.

Chuyên gia tư vấn Hồng Thơm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC