Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 10:30 AM

Váng đậu xào mộc nhĩ

  MỚI NHẤT

Váng đậu xào mộc nhĩ, kèm dưa chuột và ớt chuông là món ăn làm đơn giản, lạ miệng.


Váng đậu xào mộc nhĩ - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 2 miếng váng đậu

- Tiêu xanh

- 1/2 dưa chuột

- Ớt chuông

- 6-8 miếng mộc nhĩ

- Muối

- 2 tép tỏi

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1,5 muỗng xì dầu

- 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

- Ngâm váng đậu trong một cái nồi lớn với lượng nước vừa đủ cho đến khi mềm ra. Cắt khúc vừa ăn.

- Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng khoảng 1-2 giờ, bỏ cuống.

- Cắt dưa chuột và ớt chuông thành miếng nhỏ.

- Đun nóng dầu trong chảo, thêm lát tỏi và chiên cho đến khi thơm.

- Xào mộc nhĩ, váng đậu, thêm xì dầu, vặn nhỏ lửa khoảng 3-4 phút

- Cho ớt chuông, dưa chuột vào xào nhanh. Thêm muối và dầu mè. Ăn nóng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC