Ngày 18 Tháng 9, 2017 | 07:00 AM

Tuyệt đối không ăn củ cải với những thực phẩm này để tránh rước họa vào người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Được ví là “nhân sâm trắng mùa đông”, củ cải trắng có vô vàn lợi ích tới sức khỏe, làm đẹp. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì có nhiều món ăn ngon miệng không thể kết hợp với củ cải trắng. Tuy nhiên, sau khi đọc được bài viết này, ngay lập tức, hãy dừng lại cách kết hợp không khoa học này lại.

Củ cải trắng kỵ với lê, táo nho. Khi bạn có ý định thực hiện một loại nước ép kết hợp giữa củ cải trắng với lê, táo, nho thì hãy dừng lại. Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng nếu uống thường xuyên loại nước ép này.

Củ cải không nên ăn cùng với thuốc. Củ cải có chức năng phân giải thuốc nhất định, ăn cùng một lúc sẽ giảm bớt công hiệu của thuốc.

Nhân sâm kỵ củ cải trắng. Không chỉ có củ cải, sau khi bạn uống nhân sâm hãy nói không với các loại hải sản hay uống trà. Điều này là cấm kỵ, nếu bạn không muốn nhân sâm của mình bị giảm công dụng với sức khỏe hãy tuân thủ nguyên tắc này.

Theo đông y, hải sản, củ cải tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu với nhau. Do đó, bạn sẽ chẳng nhận được bất kỳ lợi ích nào từ nhân sâm khi sử dụng chúng với nhau.

Cà rốt và của cải tuyệt đối không nên ăn cùng với nhau. Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ làm mất đi công dụng của của cải trắng.

Củ cải trắng không nên ăn cùng mộc nhĩ. Củ cả chứa nhiều enzym, mọc nhĩ chứa nhiều hoạt chất sinh học. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hại loại thức ăn này.

Châu Anh (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC