Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tuyệt chiêu làm dưa góp chuẩn vị ngon, giòn, ai cũng làm được

Thứ sáu, 21:00 25/01/2019 | Ăn

GiadinhNet - Vị chua chua, giòn giòn của món dưa góp sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết đỡ ngán. Đây là món ăn hấp dẫn, ngon mà vô cùng dễ làm. Tết này các bạn hãy chuẩn bị 1 lọ dưa góp thật ngon cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Cà rốt

- Su hào

- Dưa chuột

- Tỏi

- Muối, đường, giấm, nước mắm

Cách sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đem đập dập rồi băm nhuyễn, để riêng.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt lát mỏng, để riêng.

Su hào bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao có lưỡi lượn sóng để cắt su hào thành miếng vuông mỏng hoặc cắt thành thanh dài, tùy theo ý thích của bạn.

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.

Bước 2: Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.

Bước 3: Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.

Bước 4: Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.

Bước 5: Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.

Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Nếu trời lạnh, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.

Mách nhỏ dành cho bạn:

Để chọn được su hào ngon thì bạn nên chọn những củ có kích thước vừa vừa hoặc nhỏ và cầm lên thấy chắc tay. Nên chọn những củ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay bị nứt vỏ và héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu thấy cuống tươi, xanh và dính chắc vào thân củ su hào nghĩa là củ còn tươi mới, những củ như vậy thường sẽ non, ngọt và mềm, rất thích hợp để làm dưa góp.

Bạn nên tránh lựa lấy những củ su hào to, mỡ màng, có vỏ láng bóng và tươi roi rói một cách đáng ngờ. Những củ su hào như vậy thường đã bị phun hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng rất độc hại.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

M.A (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 30 phút trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 12 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top