Ngày 17 Tháng 9, 2020 | 10:00 AM

Tưởng không ngon mà ngon "nuốt lưỡi" với mon mề gà phá lấu

  MỚI NHẤT

Mề gà mềm dai thơm lừng, vị đậm, là món ngon hợp để nhậu cùng bia, có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì.

Tưởng không ngon mà ngon nuốt lưỡi với mon mề gà phá lấu - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 2-3 cặp mề gà

- Nước 1/2 quả dừa

- Ớt sa tế

- Tỏi ớt băm

- Rượu và gừng

- Bột ngũ vị hương

- Xì dầu, dầu hào, tương ớt

- Củ sen, rau muống ngâm chua ăn kèm

Cách làm:

Bước 1:

Mề gà sơ chế sạch thái làm 4 rồi rửa lại qua rượu, chà gừng vào mề để khử mùi hôi, rửa sạch lại để ráo.

Bước 2:

Tưởng không ngon mà ngon nuốt lưỡi với mon mề gà phá lấu - Ảnh 3.

Ướp vào mề 1 dầu hào, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng tương ớt, 1 ít tiêu xay.

Bước 3:

Phi thơm tỏi ớt băm cho mề gà vào xào săn, tiếp đó cho nước dừa vào, hạ lửa nhỏ rim đến khi sốt sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho mề gà ra đĩa, ăn kèm củ sen dưa muống ngâm chua ngọt. Cách làm tại đây .

Thành phẩm:

Tưởng không ngon mà ngon nuốt lưỡi với mon mề gà phá lấu - Ảnh 4.

Mề gà mềm dai thơm lừng, vị đậm đà, đây sẽ làm món ngon hợp để nhậu cùng bia, có thể ăn kèm cơm hoặc bánh mì.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC