Ngày 21 Tháng 4, 2010 | 02:27 PM

Tự làm thịt quay tại nhà

Tự làm thịt quay tại nhà

Chẳng cần tới lò nướng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món thịt quay thơm giòn, vừa ngon miệng vừa đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì
- Tỏi, hành khô
- Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương
- Dầu ăn

Sau khi luộc thịt, dùng dĩa đâm lên mặt dacàng kỹ càng tốt.


Cách làm

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.
 

Ướp thịt với các loại gia vị.


Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.
Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 - 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.
 

Rán vàng đều các mặt.


Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).
 

Rắc hành tỏi phi vàng vào đĩa thịt quay.


Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

Theo Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT