Tự làm pizza kiểu mới ngon mà bổ
Với cách tự làm pizza kiểu mới này, việc sử dụng bột mì nguyên cám sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới mẻ đồng thời tăng thêm lượng dinh dưỡng trong món pizza.
12g đường
15g dầu ô liu
10g men nở (Instant Yeast)
385g bột mì nguyên cám (nếu không có loại này bạn dùng bột mì trắng thông thường nhưng lượng sẽ cần nhiều hơn)
25g bột phô mai Parmesan
1 thìa cà phê muối
85g nước xốt cà chua hoặc 980g cà chua tươi, để ráo nước, bỏ vỏ và hạt chỉ lấy phần thịt rồi đem xay nhuyễn.
240g phô mai mozzarella bào sợi
Thêm húng quế để trang trí
Để lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C. Hòa tan nước, men, đường và dầu trong một tô nhỏ. Để phần hỗn hợp này nghỉ trong vòng 5 phút.
Cho bột, men, phô mai parmesan và muối vào máy nhào bột và nhào đến khi có hỗn hợp mịn mượt. Nếu không có máy, bạn đổ bột ra mặt phẳng sạch, tạo lõm giữa rồi đổ men cùng phô mai parmesan và muối vào rồi nhồi bằng tay.
Với cách làm pizza kiểu mới này, việc sử dụng bột mì nguyên cám thay vì bột mì đa dụng sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới mẻ đồng thời tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng trong món pizza. Với những ai chưa từng ăn pizza từ bột mì nguyên cám, bạn có thể sẽ cảm thấy phần đế bánh này khá đặc, dày và có phần "nặng", tuy nhiên khi đã quen với nó bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị ngọt nguyên bản của bột mì rất hấp dẫn. Chính bởi vậy mà với cách tự làm pizza này bạn chỉ dùng cà chua và phô mai mà không dùng thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá... cũng là để vị ngon của phần đế bánh được "thể hiện" hết.
Theo Trí thức trẻ
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 12 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 16 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 1 ngày trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.