Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm lẩu cá kèo lá giang ngày 8/3

Thứ sáu, 09:00 08/03/2013 | Ăn

GiadinhNet - Cá kèo tươi, thịt mềm ngọt, vị lá giang chua nhè nhẹ cộng thêm vị chua cà chua, thơm; rau ăn kèm tươi xanh giòn ngọt; và quan trọng nhật là nước lẩu đậm đà, ngọt lừ và thật thơm. Chan nước lẩu vào bún, chấm cá và rau vào nước mắm ớt ăn kèm, đưa lên miệng ăn một miếng thì không thể cưỡng lại ăn tiếp miếng thứ hai!

Tự làm lẩu cá kèo lá giang ngày 8/3 1
Nguyên liệu:

Cá kèo: 400g; Lá giang: 50g; Thơm: 1/4 trái; Cà chua: 1 trái; Rau đắng: 200g; Rau muống bào: 200g; Rau nhút: 200g; Hành tỏi băm: 1M; Rau om, ngò gai; Bún tươi: 500g; Ớt hiểm; Nước mắm, dầu ăn; Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái.

Cách làm:

    - Cá kèo tươi rửa sạch.

    - Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Các loại rau lặt rửa sạch, xếp ra dĩa.

      - Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn (khoảng 7M), phi thơm hành tỏi, cho cà chua, thơm vào xào kĩ đến khi mềm, thêm vào 1,5 lít nước, đun sôi. Lá giang vò sơ cho vào nồi rồi nêm gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

        Khi ăn, cho cá và các loại rau vào từ từ, chấm cá với nước mắm ớt, ăn kèm bún.
         
        Mách nhỏ:

        - Rửa cá kèo qua nước pha giấm hoặc chanh sau đó rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt trong cá.

        - Vò lá giang để chất chua trong lá giang có thể ra hết.
         
        Mời bạn xem clip hướng dẫn dưới đây:
         
         
        Nguồn: Youtube
        thuhuyen
        Bình luận
        Xem thêm bình luận
        Ý kiến của bạn
        Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

        Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

        Ăn - 1 giờ trước

        Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

        Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

        Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

        Ăn - 4 giờ trước

        GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

        Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

        Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

        Ăn - 8 giờ trước

        Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

        Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

        Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

        Bếp đẹp - 20 giờ trước

        Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

        Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

        Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

        Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

        Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

        Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

        Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

        Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

        Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

        Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

        Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

        Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

        Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

        Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

        Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

        Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

        GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

        Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

        Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

        Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

        GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

        Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

        Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

        Ăn - 2 ngày trước

        Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

        Top