Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm chè Thái tại nhà đảm bảo vừa ngon vừa sạch thành công ngay lần đầu

Thứ hai, 08:12 18/06/2018 | Ăn

Chè Thái với công thức nấu đơn giản, vị không quá ngọt lại mát lịm sẽ là món chè cực thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng thế này.

Nguyên liệu

150g bột gạo

30g bột năng

Lá dứa

Hoa đậu biếc khô

Hạt dành dành khô

300ml nước cốt dừa

70ml sữa tươi không đường

Đường

Cách làm


Bước 1

Bước 1

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay xay với 300ml nước. Tùy màu xanh đậm nhạt bạn thích mà cho lượng lá dứa cho phù hợp.

Bước 2
Bước 2

Ngâm khoảng 8 bông hoa đậu biếc khô vào 300ml nước ấm trong 7-10 phút để thu được nước màu xanh dương của hoa. Ngâm khoảng 4 – 5g hạt dành dành khô với 300ml nước nóng già. Có thể thay đổi độ đậm nhạt của nước màu bằng cách điều chỉnh tỉ lệ hoa và nước ngâm.

Bước 3
Bước 3

Lọc bỏ bã lá dứa, hoa đậu biếc, hạt dành dành khô, giữ lại 300ml nước màu các loại.

Bước 4
Bước 4

Chia bột gạo và bột năng thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần gồm 50g bột gạo và 10g bột năng. Đổ lần lượt 3 loại nước màu vào 3 âu bột, khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 5
Bước 5

Đổ bột vào nồi, cho lên bếp khuấy đều tay đến khi bột sánh lại, chuyển màu trong là được. Làm tương tự với màu tím và màu vàng.

Bước 6
Bước 6

Lót túi nilon vào cốc để đổ bột vào túi cho dễ.

Bước 7
Bước 7

Cắt một đầu nhỏ ở đáy túi nilon để bóp bột ra. Bóp bột thành từng sợi dài vào một tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.

Bước 8
Bước 8

Làm tương tự với 2 màu bánh còn lại.

Bước 9
Bước 9

Cho 300ml nước cốt dừa, 70ml sữa tươi không đường vào nồi, nêm thêm đường cho vừa ăn rồi đun sôi lăn tăn cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 10

Vớt 3 loại bánh lọt ra bát vì ngâm nước lâu bánh sẽ dễ bị nhão.

Khi ăn xếp các loại bánh lọt vào tô, chan nước cốt dừa và thêm đá bào là có thể thưởng thức được rồi. Chè Thái với công thức nấu đơn giản, vị không quá ngọt lại mát lịm sẽ là món chè cực thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng thế này. Bên cạnh đó, bát chè Thái với bánh lọt 3 màu nổi bật: xanh, vàng, tím chan thêm nước cốt dừa trắng béo ngậy nhìn cực kỳ ngon mắt đấy nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 4 giờ trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 8 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 11 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 12 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 15 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top