Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm bánh mỳ xúc xích mềm ngon hấp dẫn không khó chút nào

Thứ tư, 08:39 05/04/2017 | Ăn

Bánh mỳ xúc xích có thể dùng cho bữa sáng, bữa xế chiều hay bữa khuya đều rất thích hợp, cách làm vô cùng đơn giản, các bạn cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

280gr bột mỳ

20gr đường

5gr men nở

2gr muối

1 thìa sữa bột

150ml sữa tươi

20gr bơ

1 quả trứng gà, đánh tan

Xúc xích loại nhỏ

1 chút muối tiêu

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Bạn cho bột mỳ, đường, muối, sữa bột, men nở vào 1 cái tô to sau đó trộn đều lên, cho 1/2 quả trứng gà (1/2 quả còn lại để phết mặt bánh), thêm sữa tươi vào tô bột và nhồi cho tới khi thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp, cứ thế nhồi cho khối bột mềm, mịn, dẻo, không dính tay là được.

Bước 2
Bước 2

Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 tiếng hoặc tới khi bột nở to gấp đôi là được.

Rắc chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra, ấn xẹp và cắt bột thành những miếng dài.

Bước 3
Bước 3

Dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột trở thành sợi dài vừa đủ quấn lấy xúc xích, bạn rắc chút muối tiêu lên xúc xích và lấy sợi bột quấn quanh xúc xích.

Bước 4
Bước 4

Xếp bánh mì xúc xích ra khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút, khi nướng bánh sẽ không bị dính vào nhau, đậy kín khay bánh lại, ủ khoảng 30 phút.

Bước 5
Bước 5

Bật lò nướng 190 độ C làm nóng lò, lấy khay bánh ra và quét 1 lớp mỏng trứng gà lên bánh sau đó rắc thêm 1 chút hạnh nhân hoặc vừng, tùy theo ý thích.

Bước 6
Bước 6

Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

Bánh mỳ xúc xích có thể dùng cho bữa sáng, bữa xế chiều hay bữa khuya đều rất thích hợp, cách làm vô cùng đơn giản. Bánh mềm xốp thơm phức vị bơ khi ăn quyện với vị xúc xích nên rất vừa miệng. Chắc chắn các bé sẽ thích lắm đấy!

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 13 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top