Ngày 17 Tháng 6, 2018 | 01:29 PM

Tự làm bánh gối ở nhà ngon như ngoài hàng

Độ ngon của loại bánh “thần thánh” này phải gọi là “nghiện”. Bởi hương vị ngon tuyệt của nó không thể nào diễn tả bằng lời được, chỉ có thể ăn và cảm nhận được mà thôi.

Nguyên liệu cần có để làm bánh gối

Nguyên liệu phần vỏ bánh

- 500 gram bột mì đa dụng.

- 1,5 gram men nở.

- 2 quả trứng gà.

- 220 ml sữa tươi loại ít đường.

- 50 gram bơ nhạt hoặc mặn, nếu không có thể dùng 50ml dầu ăn để thay thế.

- 1/2 thìa cà phê muối.

Nguyên liệu phần nhân

- 4-5 cái mộc nhĩ.

- 1 nắm miến dong.

- 1/2 củ đậu hoặc xu hào.

- 200 gram thịt lợn xay.

- 1/2 củ hành tây.

- Bột nêm, hạt tiêu.

- Trứng cút hoặc trứng gà.

- Hành tím.

Hướng dẫn cách làm bánh gối

- Nếu bạn thích làm bánh với vỏ bánh giòn mỏng thì có thể làm vỏ theo công thức: cho 250 gram bột mì, 120 ml nước, 40 gram bột nếp, một ít bột nghệ, 30 gram dầu ăn nhào cho đến khi bột dẻo không bị dính tay và để bột nghỉ 30 phút.

- Xu hào hoặc củ đậu bạn đem bào sợi cắt nhỏ. Củ đậu sau khi bào bạn nên vắt bớt nước để nhân bánh ngon hơn. Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín sau đó bóc vỏ. Tiếp đó bạn cắt đôi quả trứng cút và cắt tư quả trứng gà. Mộc nhĩ ngâm nở bỏ gốc và rửa sạch thái sợi nhỏ. Còn hành tây gọt vỏ thái hạt lựu. Phần miến ngâm nở cắt nhỏ.

- Phi thơm hành tím, cho 200 gram thịt lợn xay vào xào. Tiếp đó bạn cho một thìa bột nêm vào để đảo đều, bạn đừng quên cho chút hành tây vào xào cùng cho phần nhân thơm hơn.

Để giữ độ ngọt bạn chỉ nên xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào. Sau đó cho thịt với các nguyên liệu khác đã sơ chế kể trên như: củ đậu hoặc xu hào, mộc nhĩ, miến, thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một thìa cà phê bột nêm và trộn đều.

- Bột sau khi bạn hòa và nhào nặn cho đạt yêu cầu và để 30 phút thì mang ra tạo hình. Bạn dùng cây cán bột cán mỏng. Rắc bột áo là bột mì khô để chống dính, cán bột mỏng rồi lấy một cái bát ăn cơm hoặc bát to hơn ấn xuống làm khuôn thành hình tròn. Thực hiện bước làm bánh này cho đến khi hết bột.

- Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, sau đó bạn đánh tan lòng đỏ trứng và chuẩn bị sẵn chổi để quết lên vỏ bánh.

- Bạn xếp vỏ bánh, quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối. Tiếp đến bạn cho phần nhân vào giữa và đặt miếng trứng vào, từ từ gấp mép bánh lại. Đừng quên tạo hình gập thành nếp. Bạn nhớ canh lượng nhân vừa đủ, vì nếu nhiều quá nhân sẽ bị trồi ra khỏi vỏ bánh.

- Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi để tiết kiệm dầu, sau đó bạn thả bánh gối vào chiên bánh ngập dầu và lửa vừa.

- Lần một chiên khi bánh vừa chín không được chín vàng, sau đó tiếp tục chiên lần hai. Chiên 2 lần là để bánh gối giòn hơn. Bạn chiên lần 1 hết số bánh đã làm, lần hai nên ăn đến đâu chiên lại đến đó.

- Cắt bánh ăn kèm dưa góp và nước chấm và rau sống.

Như vậy với cách làm bánh gối trên, bạn có thể chiêu đãi cả nhà mình một món ngon vào dịp cuối tuần này rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC