Ngày 16 Tháng 11, 2019 | 01:36 PM

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo

Một bát canh cá vừa ngọt ngon lại béo ngậy vị đậu phụ khi ăn cùng với cơm trong bữa tối mùa đông sẽ càng thêm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 lát cá phi lê (cá tra, cá basa)

2 quả cà chua

100g nấm kim châm

1 cây nấm đùi gà

200g đậu phụ

75ml xốt cà chua (tương cà)

30ml nước tương

15g đường

Một ít muối, hạt tiêu

Cách làm:

Cá thái thành khối vuông nhỏ, cho vào bát rồi thêm ít muối, hạt tiêu vào trộn đều. Nấm đùi gà rửa sạch rồi thái khối như cá.

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo  - Ảnh 1.

Đậu phụ thái khối vuông nhỏ, cà chua bóc vỏ, thái nhỏ.

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo  - Ảnh 2.

Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào chần qua nước sôi rồi vớt ra bát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm.

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo  - Ảnh 3.

Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Thêm đường, nước tương, sốt cà chua, muối vào.

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo  - Ảnh 4.

Đổ nấm và đậu phụ vào đun khoảng 10 phút sau đó cho cá vào đun cho cá chín rồi tắt bếp.

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo  - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Canh cá nấu đậu phụ nấm và cà chua có màu đỏ đẹp mắt, canh có vị chua ngọt lại thơm mùi nấm. Thịt cá mềm, không có xương dăm nên trẻ nhỏ ăn sẽ không lo bị hóc xương. Món ăn này ngon nhất khi ăn nóng với cơm.

Từ khi biết cách nấu canh cá kiểu này, bữa cơm nhà tôi luôn hết veo  - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món canh cá thật ngon nhé!

Theo Sohu/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC