Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra!

Chủ nhật, 10:23 16/08/2020 | Ăn

Cơm tối chẳng cần phải nghĩ nhiều, chỉ cần đĩa đậu phụ nhồi trứng om là đã đủ ngon cơm lắm rồi.

Nguyên liệu:

3 lát đậu phụ chiên

4 quả đậu Hà Lan hoặc đậu cove

½ củ cà rốt nhỏ

6 quả trứng

120ml nước dùng cá cơm hoặc nước lọc

45ml nước tương

30ml rượu nấu ăn

15g đường

Đậu phụ là một sản phẩm làm từ đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, cứ 100g đậu nành có chứa 36,49 gam protein. Ngoài ra trong đậu nành còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất…

Theo y học cổ truyền, đậu phụ có tính mát, tốt cho dạ dày và ruột già. Đậu phụ cũng cung cấp một lượng nhỏ thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, choline, mangan và selen. Ngoài ra, đậu phụ cũng là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, đậu phụ cũng cung cấp cho bạn nhiều chất béo không bão hòa đa lành mạnh, đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

Protein, và đặc biệt là protein trong đậu phụ, có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Cách làm:

Đậu Hà Lan và cà rốt sơ chế sạch sau đó thái sợi.

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra! - Ảnh 1.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu phụ chiên vào đun ở lửa nhỏ trong 1 phút. Sau đó vớt đậu phụ ra rửa với nước lạnh.

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra! - Ảnh 2.

Thấm khô đậu phụ sau đó cắt đôi rồi mở từng miếng đậu ra.

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra! - Ảnh 3.

Đập trứng vào bát sau đó đổ một quả trứng vào miếng đậu. Tiếp đó thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra! - Ảnh 4.

Dùng tăm nhọn ghim kín miếng đậu nhồi. Đổ nước dùng cá cơm vào, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường vào sau đó thêm đậu phụ nhồi trứng vào nấu trong khoảng 12-13 phút ở lửa vừa là được.

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Cũng từ những nguyên liệu quen thuộc như trứng và đậu phụ để làm thành món om, nhưng cách chế biến khác nhau lại đem đến vị ngon hoàn toàn khác nhau cho món ăn. Đặc biệt với cách chế biến mới lạ, thêm một chút cầu kỳ của món đậu phụ om trứng trên đây chắc hẳn sẽ là một món ăn khiến cả nhà bạn mê mẩn đấy.

Trứng và đậu phụ thì ai cũng biết nhưng làm thành món ngon thế này thì 90% chúng ta chẳng nghĩ ra! - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 11 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 18 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top