Trời lạnh thế này, ăn cá diếc kho dưa với cơm nóng là tuyệt nhất
Cá diếc kho dưa chua là món ăn dân dã đậm chất quê nhưng đậm đà mà rất đưa cơm, miếng cá ngọt thịt thơm thơm, hấp dẫn bất cứ ai khi thưởng thức, ăn một lần là nhớ mãi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 con cá diếc tươi
- 1 bát dưa chua
- 1 củ gừng
- 2 củ hành khô
- 2 quả ớt
- Nước màu kho cá
- Muối, nước mắm, tiêu
- Dầu ăn
- 1 thìa đường
- 1 thìa hạt nêm
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cá diếc đem sơ chế cho thật sạch sau đó lấy 1 chút muối xát một lượt muối bên ngoài để loại bỏ bớt mùi tanh. Rửa lại cho sạch sẽ rồi để ráo nước, nếu cá to bạn cắt làm đôi còn cá nhỏ có thể để nguyên con.
- Bước 2: Hành khô bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi sau đó thái lát. Ớt thái lát, gừng cạo sạch vỏ thái lát mỏng. Dưa chua nếu chua quá bạn nên rửa sơ qua cho bớt chua.
- Bước 4: Cho cá vào nồi và ướp cá với nước mắm, tiêu, hạt nêm, nước màu kho cá, hành khô, ớt và xóc thật đều, ướp cá khoảng 20 phút là có thể mang đi kho cá.
- Bước 5: Bắc nồi cá lên bếp đun sôi thì để lửa nhỏ vừa để nước ướp cá thấm vào thịt cá. Tiếp đến bạn cho gừng, dưa chua, đường vào cùng sau đó thêm nước sôi và đun cho nồi cá sôi trở lại.
- Bước 6: Tiếp tục đun với lửa nhỏ vừa và kho liu riu, thi thoảng lật cá để cá thấm đều gia vị. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng, kho cho tới khi nồi cá cạn nước là tắt bếp.
Múc cá ra đĩa cùng với dưa chua, có thể trang trí để món ăn thêm hấp dẫn. Thưởng thức với cơm nóng bạn sẽ thấy món ăn cực kỳ ngon miệng.
Theo Dân Việt
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 20 giờ trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 1 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Ăn - 2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.