Ngày 5 Tháng 8, 2020 | 10:30 AM

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo

  MỚI NHẤT

Trái cây là nguồn bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Tín đồ ăn uống có thể tha hồ trải nghiệm nhiều phiên bản ẩm thực lạ miệng từ chuối, ổi... để cảm nhận vị ngon.

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo - Ảnh 1.

Cơm, xôi trái cây: Bữa cơm gia đình giản dị cùng các loại hoa quả quen thuộc như dưa hấu, chuối... không còn xa lạ với giới sành ăn. Cách thưởng thức này khá phổ biến ở miền Tây. Sự kết hợp của cơm giàu tinh bột, tính nóng kèm trái cây thanh mát tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, xôi kết hợp cùng xoài hay mít và nước cốt dừa cũng là món hút khách. Ảnh: Bon Appetit.

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo - Ảnh 6.
Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo - Ảnh 7.

Sầu riêng nướng cũng là món ngon độc đáo, phổ biến ở các khu chợ đêm tại Thái Lan. Người chế biến thường để trực tiếp sầu riêng còn nguyên vỏ vào lửa than để nướng. Khi lớp vỏ sần sùi cháy đen, sầu riêng được cắt thành nhiều khúc, tỏa ra mùi thơm đặc trưng và níu chân bao du khách. Ảnh: Siu_nhua, Vanmeo2711.

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo - Ảnh 8.

Trái cây luộc: Thưởng thức trái cây luộc cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho tín đồ ẩm thực. Đặc biệt, ổi luộc là món đại diện cho kiểu ăn mới lạ này. Đây là đặc sản Tây Bắc và ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam. Ảnh: Momjunction.

Trái cây nướng và 4 kiểu thưởng thức hoa quả độc đáo - Ảnh 9.

Ổi khi luộc lên thì có màu vàng óng, tỏa hương thơm cuốn hút. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm ngọt. Ổi luộc chấm thêm chút muối ớt xào cay mang lại vị ngon khó cưỡng với bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Samlacareview.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC