Ngày 25 Tháng 6, 2013 | 08:00 AM

Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà

Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà
  MỚI NHẤT

Món tôm rim sa tế thật hấp dẫn từ hình thức tới hương vị, mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa rất bắt mắt.

Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 1
  
 
Nguyên liệu:
 
400g tôm; 5g gừng; Hành lá; Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm.
 
Cách làm:  
 
  
Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 2
Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút.
 
  
Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 3
Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm đã ướp vào.
 
  
Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 4
Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì bạn cho ra đĩa để riêng.
 
  
Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 5
Còn ít dầu trong chảo, bạn cho sa tế vào.
 
  
Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 6
  

Cuối cùng bạn cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.

   
Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 7
Trang trí với ít hanh lá cho đẹp mắt bạn nhé!  

Nếu những món ăn từ tôm như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim mặn... đã quá quen thuộc với gia đình Việt thì hôm nay bạn sẽ thử làm quen với món tôm rim sa tế rất hấp dẫn, được kết hợp từ thịt tôm chắc ngọt với sa tế thơm cay nồng, thật hợp với những ngày mát trời hiếm hoi của mùa hè.

Tôm rim sa tế cay thơm đậm đà 8
  

Chỉ với vài bước làm rất đơn giản thôi bạn đã mang đến cho gia đình một món ăn khá hấp dẫn mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm rim sa tế này nhé!

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC