Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản

Thứ ba, 09:49 10/03/2020 | Ăn

Tôm hấp bia cùng với vài củ sả khử hết mùi tanh và nước chấm chuẩn vị là một trong những món hải sản được rất nhiều người yêu thích. Cách làm tôm hấp bia đơn giản, giữ được độ tươi và ngọt thịt, chị em hãy tham khảo ngay.

Tôm hấp bia làm khá đơn giản, nhanh lại rất tốt cho sức khỏe. Món tôm hấp bia có hương vị ngọt, thanh rất dễ ăn, phù hợp cho tất cả mọi người. Bếp Eva hướng dẫn cách làm tôm hấp với bia cực đơn giản chị em có thể làm trong vài phút có món ngon hấp dẫn đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm tôm hấp với bia

- 1kg tôm biển

- 3 củ sả

- 1 lon bia

- Chanh, ớt, muối, tiêu

Lưu ý: Tôm nên mua loại to, còn tươi để món hấp có được vị ngọt tự nhiên

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu chính làm món tôm hấp bia

Cách làm tôm hấp bia đơn giản  

Bước 1: Sơ chế 

- Tôm cắt râu, nặn sạch đầu, rửa sạch với chút muối pha loãng, để ráo.

- Sả rửa sạch, phần củ thái lát mỏng, phần thân đập dập.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 2.

Tôm cắt bỏ râu, nặn sạch phần đầu, sả cắt thành lát và đập dập cọng

Bước 2: Ướp tôm với muối sả

- Tôm đã ráo nước cho vào nồi, cho thêm chút muối kèm sả vào sóc đều cho ngấm.

Bước 3: Hấp bia 

- Hấp cách thủy: Xếp tôm vào vỉ xen kẽ các lớp sả. Đổ bia vào nồi, đặt vỉ lên trên và bật bếp hấp. Tôm hấp cách thủy khoảng 7 - 10 phút là chín. Ưu điểm là tôm không bị nhúng nước, ăn thơm và chắc thịt.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 3.

Cho tôm vào nồi hấp cách thủy

- Hấp không cách thủy: Sau khi ướp tôm xong đổ ½ lon bia vào đảo đều. Sau đó bắc tôm lên bếp hấp khoảng 5 - 7 phút là tôm vừa chín tới, thịt dai và thơm ngậy mùi bia.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 4.

Hấp trực tiếp không cần cách thủy

Lưu ý: Tôm hấp là loại tôm biển nên thời gian hấp rất quan trọng, nếu hấp quá lâu sẽ khiến tôm bị bở, không còn săn chắc và mất đi giá trị dinh dưỡng, ăn sẽ không ngon.

Thành phẩm và thường thức

Tôm hấp bia có hương thơm lừng, ngậy mùi bia và thịt tôm dai, săn chắc, màu sắc đẹp mắt.

Tôm hấp bia sả ngọt thơm làm trong vài phút đơn giản - Ảnh 5.

Tôm hấp bia màu đỏ đẹp mắt, ăn thịt ngọt không bị tanh

Món ngon nhất khi thưởng thức nóng và chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Theo KhamPha

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 39 phút trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 44 phút trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 58 phút trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 2 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 3 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 5 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 22 giờ trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.

Top