Ngày 17 Tháng 4, 2017 | 01:15 PM

Tôm càng sốt bơ

Ngày cuối tuần đổi vị với món tây, ăn kèm bánh mì hay mì ống đều ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 16-20 con tôm càng, lột vỏ giữ lại phần đuôi nếu thích

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 2-3 muỗng canh bơ

- 2 củ tỏi

- 1/4-1/2 thìa nhỏ hạt tiêu đỏ

- 1/2 cốc rượu vang trắng

- 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ

- Muối, hạt tiêu đen xay

- 1 muỗng canh nước chanh.

Cách làm:

- Cho dầu ô liu và bơ vào chảo, bật lửa to, sau khi bơ tan thì giảm nhiệt, thêm tỏi và hạt tiêu đỏ vào. Ở bước này nếu bạn dùng tôm nhạt thì cho thêm một chút muối vào.

- Đun khoảng 1 phút khi tỏi chuyển màu thì cho tôm và đổ rượu vào chảo. Khuấy làm sao để cho tôm ngập trong lớp gia vị, bật lửa to đến khi nồi sôi khoảng 2-3 phút thì lật mặt tôm, đun tiếp 1 phút.

- Tắt bếp, rắc rau mùi tây, nước chanh, tiêu đen vào, trộn đều.

- Đổ tôm ra đĩa, ăn kèm bánh mì hoặc mì ống.

Theo Simply Receipt/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC