Tiệm sữa đậu nành Đà Lạt bán hàng trăm ly mỗi đêm
Khách xếp hàng 'rồng rắn', ai muốn mua mang đi phải rất kiên nhẫn chờ đến lượt.
Tọa lạc ngay góc đường Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), xe sữa đậu nành này là một trong những tiệm đông khách nhất thành phố sương mù, đặc biệt là vào cuối tuần. Nếu uống tại chỗ thì khách phải chờ khá lâu mới được phục vụ, còn muốn mua mang về thì bạn phải kiên nhẫn đứng xếp hàng.
Bạn không thể nào đếm xuể số lượng khách ghé quán mỗi đêm, bởi quán luôn trong tình trạng đông nghịt, khách ngồi tràn cả ngã ba, thậm chí có nhóm ngồi dưới lề đường ôm ly sữa nóng vừa thổi vừa húp, coi đây là thú vui. Các bạn trẻ thường gọi đây là "tiệm sữa đậu nành ôm", bởi quán không có mái che kèm với gió lạnh ban đêm ở phố núi làm cho người uống chỉ muốn ôm lấy nhau cho ấm áp. Chị Trâm, khách quen nhiều năm của tiệm, cho biết lần đầu tiên chị uống sữa ở đây là hơn 10 năm trước, khi quán vẫn chưa nổi tiếng, đến nay, hương vị sữa vẫn không thay đổi. Tuy nhiên lý do chị chọn nơi này là điểm dừng chân mỗi khi đến Đà Lạt không nằm ở mùi vị của món nước, mà là vị trí thuận tiện của nó.
Tiệm chỉ mở cửa vào ban đêm, từ 17h30 đến 24h, đông khách nhất là tầm 20h - 23h, với giá dao động từ 6.000 - 10.000 đồng/ly tùy loại. Nằm ngay khu Hòa Bình, gần chợ đêm Đà Lạt nên sau khi dạo chơi đã đời ở phố đi bộ, du khách thường ghé quán uống sữa cho ấm bụng, nhâm nhi chiếc bánh nóng trước khi đi ngủ. Nhưng đối với những ai không kiên nhẫn, không muốn chờ lâu thì bạn có thể chọn bất kỳ quán sữa khác thay thế, bởi Đà Lạt có hàng trăm tiệm sữa nấu ra mùi vị giống nhau như đúc do hầu hết họ đều nấu từ hạt, không dùng hóa chất.
Theo Ngôi sao
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 14 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.