Ngày 20 Tháng 11, 2011 | 02:00 PM

Thưởng thức nem cua bể Hải Phòng

Thưởng thức nem cua bể Hải Phòng

Quán chỉ bán duy nhất một món nem, nhưng lúc nào cũng đông khách.


Đây là nơi thích hợp để gia đình hay nhóm bạn có những lúc quây quần bên nhau.

Không giống nem kiểu Hà Nội hay Sài Gòn, món ăn của quán là loại nem cua bể có xuất xứ từ miền biển Hải Phòng. Tất cả đều rất lạ, từ hương vị đến cách chế biến.
 
Người Hà nội hay Sài Gòn thường quen mắt với những chiếc nem dài nên khi thấy nem vuông vàng rộm, ai cũng bị thu hút ngay. Nem to bằng lòng bàn tay, bên trong là cua bể tươi, thịt gà, tôm, trứng… thơm phức. Chiếc nem vuông đặt cạnh bát nước chấm tròn như một sự gợi ý tinh tế về sự hoà hợp của đất và trời.
 
 
Những bộ bàn ghế màu đen đơn giản, không khăn trải bàn, làm nổi bật những chiếc đĩa, chiếc bát trắng tinh và nhất là làm nổi bật món ăn chính của quán: đĩa nem cua bể vàng ươm thơm nức mũi, đĩa rau sống xanh mướt, những sợi bún mảnh và trắng như ngọc, bát nước chấm loáng thoáng dăm lát đu đủ xanh bào mỏng hứa hẹn rất nhiều sự hấp dẫn, không chỉ cho mắt nhìn mà còn hấp dẫn... “ông thần khẩu” nữa.

Chủ quán cho biết: chỉ khi ăn nem mới được đem rán. Nếu làm trước vỏ nem sẽ mềm và ăn không ngon. Chiếc nem nóng giòn vừa mới rán có vị béo mà không ngậy, ăn kèm với bún, nước chấm chua ngọt và không thể thiếu rau xà lách, lá đinh lăng. Đưa miếng nem giòn tan vào miệng, thực khách như cảm nhận được đầy đủ mùi vị của đất trời.
 
 
Hãy khẽ khàng lấy vào bát một chút bún, vài cọng rau xanh, một miếng nem rồi tưới nước chấm lên trên, bạn không chỉ đang tri âm tri kỷ với người đầu bếp yêu nghề, mà còn như gặp lại một chút ngon lành và trang nhã của ba sáu phố phường xưa, của thú ẩm thực đã được nâng lên thành văn hoá.

Quán Nem tại Hà Nội:

- 123 Bùi Thị Xuân – ĐT: 3 974 3239

- 106K1 Giảng Võ (cạnh NH Bí Đỏ) – ĐT: 3 512 342

Quán Nem tại TP HCM:

- 15E Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q1 – ĐT: 6 299 1478

- 30 Bà Huyện Thanh Quan, P.6, Q3 (góc ngã tư Hồ Xuân Hương) – ĐT: 3 930 6682
 
Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC