Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 01:00 PM

Hà Nội:

Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức

Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức
  MỚI NHẤT

Một hàng bún bò Nam Bộ tuy mới mở thôi nhưng đã được ưa chuộng ngay lập tức không chỉ vì mùi vị thơm ngon, mà còn vì đồ ăn sạch sẽ.

Chắc hẳn khi mới nghe qua, không ít bạn sẽ phải phì cười vì bùn bò Nam Bộ đã là một món ăn sáng, ăn trưa, chiều quen thuộc đối với bạn. Người ta vẫn thường nhắc đến bún bò Nam Bộ Quang Trung ăn đậm miệng thơm ngon hay bún bò Hàng Điếu đầy đặn ăn cả bánh bao chiên. Tuy nhiên, do đây là một món ăn chơi ngon miệng lại rất thích hợp trong mùa hè nên việc làm đầy thêm sổ tay ăn uống bằng một địa chỉ mới hoàn toàn cũng là gợi ý không tồi đúng không?

Hàng bún bò chúng tôi giới thiệu với các bạn lần này không những hài hòa trong phong vị món ăn mà còn ăn điểm ở khâu sạch sẽ và vệ sinh đảm bảo nhé.

Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 1
  

Hàng bún bò này nằm trên đường Lý Thường Kiệt, đối diện ngay cổng trường THPT Việt Đức. Bạn sẽ không quá khó khăn để tìm ra địa chỉ này vì cả dãy phố chỉ có một hàng bún bò Nam Bộ mà thôi. Quán nhỏ chỉ kê vừa 2 cái bàn nhựa ghép vào nhau, bên trong là văn phòng phẩm. Nhỏ nhắn là vậy nhưng bạn lại không hề cảm thấy khó chịu vì không gian của quán. Thức ăn được chế biến ngay trước mắt bạn nên cô chủ đã cẩn thận làm đồ khá sạch sẽ. Thịt bò đỏ au được đựng trong bát inox lớn, khi khách đến, cô sẽ nhanh tay cho thịt vào xào trong chảo nhỏ. Rồi đoạn làm bún, trộn nước cùng rau sống xanh ngát điểm lá tía tô tím lót dưới đáy bát.

Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 2
  
Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 3
  
Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 4
  
Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 5
  

Loáng cái, bát bún bò đã được dọn ra trước mắt bạn. Bát bún đầy với hành phi khô, lạc rang giã dập phủ kín lên trên. Cũng lại là những nghi thức thông thường khi thưởng thức một bát bún bò Nam Bộ: bạn trộn đều những thức được bày ra: lạc rang, hành phi khô, thịt bò, rau sống, bún cùng nước dùng được chan xâm xấp đáy bát. Bạn sẽ thấy bát bún ở đây được chan hòa giữa các gia vị khác nhau tạo nên một phong vị mềm mại, hấp dẫn: bún trắng sợi mềm mại quyện cùng nước dùng chua ngọt dịu rất hợp ăn cùng thịt bò được tẩm ướp đậm đà khi ăn còn dậy mùi tỏi phi. Lạc rang bùi bùi, nào rau xà lách, húng thơm quyện vào nhau tạo nên một bát bún tổng hòa thơm ngon đậm chất Nam Bộ giản đơn khề khà mà tinh tế trong gia vị chế biến.

Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 6
  
Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 7
  
Thưởng thức bún bò Nam Bộ cổng trường Việt Đức 8
  
Ở đây, một bát bún bò có giá là 30.000 đ/ bát. Đây cũng là một cái giá khá hợp lý trong thời buổi hiện nay. Quán bán thường chỉ đến 1h trưa là đóng cửa nên nếu ai muốn thưởng thức món ăn chơi này, hãy nhớ ghé đến quán trước giờ này nhé.
 
Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC