Ngày 16 Tháng 4, 2017 | 10:40 AM

Thực đơn cuối tuần ngon đẹp mà chẳng làm bạn mất thời gian

Cuối tuần hãy vào bếp nấu một thực đơn thật ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nem gà chiên xù:

Món nem gà chiên xù có vị đậm đà, thơm phức, phần nhận béo thơm từ thịt gà bùi bùi của đậu Hà Lan kết hợp với ngô và cà rốt ngọt rất hấp dẫn. Thay vì làm món nem truyền thống bạn thử biến tấu làm món nem gà này xem sao nhé. Hoặc khi nhà còn thừa thịt gà luộc bạn cũng có thể tận dụng để làm món ăn này đấy!

2. Canh cá nấu chua:

Rửa sạch cá, để ráo nước rồi rắc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho thấm. Bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to vàng hai mặt cá là được, không cần phải làm cho cá chín.

Rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là. Cà chua thái hình miếng cau. Hành lá, và thì là thái nhỏ. Nếu dùng tai chua để làm chua nước thì rửa sạch trước.

Phi hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào rồi cho chút muối. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. Nếu dùng tai chua thì cho tai chua luôn vào lúc này.

Tiếp đến cho nước sôi xâm xấp mặt cá hoặc vừa lượng nước canh mình muốn ăn. Đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm chút đường (nếu thích). Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 10 phút là được.

Thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh khi tắt bếp rồi cho hành và thì là vào.

3. Măng xào thịt bò:

Măng tươi thái mỏng rửa sạch cho vào nồi luộc kỹ sau đó cho vào rổ xả nước để cho ráo.

Thịt bò ướp gia vị, mắm, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi để 30 phút.

Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín tới cho ra đĩa.

Tiếp tục phi thơm tỏi cho măng vào xào chín nêm gia vị cho vừa miệng rồi đổ thịt bò thêm hành, mùi tàu cắt khúc.

4. Rau sống ăn kèm canh cá:

5. Táo và quýt tráng miệng:

Chúc cả nhà ngon miệng với thực đơn cuối tuần này!

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC