Ngày 16 Tháng 8, 2013 | 01:00 PM

Thực đơn cơm tối nhanh gọn với 100.000 đồng

Thực đơn cơm tối nhanh gọn với 100.000 đồng
  MỚI NHẤT

Giá cả ngày một leo thang, bạn muốn bữa cơm gia đình đủ chất mà không tốn kém, thời gian chế biến không nhiều? Tất cả sẽ được giải quyết trong thực đơn cơm tối chỉ với 100.000Đ sau đây.

Nguyên liệu:
 
- 150g thịt bò: 35000đ

- 1/2 cây cải thảo nhỏ: 10000đ

- 1/4 trái bí đỏ: 10000đ

- 1 ít tôm khô: 15000đ

- 3 quả trứng gà to: 10,000đ

- 1 bìa đậu to, 1/2 củ hành tây: 10,000đ

- 1 nhúm đậu xanh, hành hoa, hành khô, tỏi, mùi tàu, dầu ăn, muối, bột ngọt: 10000đ.
 
Khẩu phần: 3 - 4 người ăn

Thời gian thực hiện: 45 phút

Số tiền: 100.000đ

1. Món mặn: Trứng tráng đậu phụ

Vào những ngày thời tiết oi bức khó chịu, hẳn bạn không muốn mất quá nhiều thời gian đứng bếp; mà khi ăn bạn lại thích những món thanh nhẹ, dễ ăn. Vậy thì món trứng tráng đậu phụ chính là lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn!

Thực đơn cơm tối nhanh gọn với 100.000 đồng 1
 
2. Món canh: Bí đỏ nấu đậu xanh

Bí đỏ cung cấp nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, không chỉ có vậy theo các nhà khoa học bí đỏ còn có tác dụng giúp tinh thần thư thái. Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng lại được dùng vitamin từ thiên nhiên như vậy?

Thực đơn cơm tối nhanh gọn với 100.000 đồng 2
  

Canh bí đỏ không mấy xa lạ với nhiều người nhưng món canh này có đôi chút thay đổi trong thành phần, đó là thêm vào 1 nắm đậu xanh, tốt nhất bạn nên dùng đậu xanh nguyên vỏ nhé! Vì vỏ đậu xanh còn thanh nhiệt giải độc hơn cả thịt đậu xanh đấy! Đậu xanh có tính hàn sẽ giúp bạn giải nhiệt trong tiết trời oi nồng như thế này.

3. Món xào: Thịt bò xào cải thảo

Món thịt bò xào cải thảo nên thực hiện sau khi món canh bí đỏ hoàn thành. Trong thời gian đợi cho canh bớt nóng chút bạn sẽ tiến hành làm món xào này nhé! Món bò xào cải thảo có phần thịt bò mềm ngọt cùng cải thảo giòn ngon đậm đà sẽ khiến thực đơn cơm tối của gia đình bạn ngon hơn và cũng đủ chất hơn.

Thực đơn cơm tối nhanh gọn với 100.000 đồng 3
  

Không như những cách xào thịt bò với rau củ thông thường - bạn thường xào thịt trước, múc riêng ra đĩa rồi mới xào rau và cuối cùng đảo đều chúng với nhau - với cách làm thịt bò xào cải thảo này bạn xào lần lượt và xào thịt bò sau; bởi vậy vị ngọt của thịt bò thấm đẫm trong cải thảo mà thịt vẫn không bị dai, cứng do đã được ướp với bột năng, dầu hào và dầu ăn. Món xào cũng rất khô ráo, không hề bị chảy nước do bột năng đã làm phần nước sệt lại, bám đều lên thịt và rau.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC