Thực đơn cơm tối 70.000đ cho ngày thu mát mẻ
Chúng ta đã quen thuộc với món bê xào sả ớt, dùng nguyên liệu là thịt gà thay thịt bê vẫn đảm bảo được được nhu cầu về đạm cũng như vị thơm ngon không kém phần.
Khẩu phần: 4 người
Thời gian: 60 phút
Nguyên liệu:3 quả trứng gà: 7.500Đ
1 mớ rau muống: 3.000Đ
1 bát cà dầm (nếu mua sẵn): 10.000Đ
4-5 quả sấu (nếu phải mua): 2.000Đ
Sả, ớt, gừng, tỏi, hẹ: 10.000Đ
(*) Giá áp dụng tại các chợ ở Hà Nội
1. Món xào: Gà xào xả ớt
Chúng ta đã quen thuộc với món bê xào sả ớt, dùng nguyên liệu là thịt gà thay thịt bê vẫn đảm bảo được được nhu cầu về đạm cũng như vị thơm ngon không kém phần.
Thịt gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng mùi sả, hơi cay lăn tăn của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc bạn có thể chế biến nhạt hơn chút để làm món nhắm cũng rất hợp.
2. Món chiên: Trứng chiên hẹ
Món trứng chiên không còn xa lạ với mọi người. Món trứng dễ làm, thời gian chế biến rất nhanh và linh hoạt trong khâu chế biến.
Trứng chiên hẹ có màu vàng của trứng, màu xanh của hẹ nên món ăn có màu sắc rất bắt mắt. Trứng là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.
3. Món canh: canh rau muống luộc ăn kèm cà dầm
Món ăn quen thuộc rau muống luộc thêm một bát cà dầm sẽ làm tròn thực đơn của gia đình bạn. Một đĩa rau muống luộc chấm với nước mắm có thêm tỏi ớt thì còn gì tuyệt hơn! Nước rau luộc bạn dầm thêm vài quả sấu hoặc vắt quả chanh để đánh dấm chua chua.
Thêm vài quả cả pháo dầm để ăn kèm nước canh rau luộc. Quả thực chỉ cần có vậy bữa cơm của bạn đã ngon miệng lắm rồi đấy! Chúc cả gia đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Trí thức trẻ
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 2 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 16 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 17 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 18 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 20 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 22 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.