Ngày 19 Tháng 8, 2013 | 03:36 PM

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần
  MỚI NHẤT

Cùng tham khảo thực đơn cơm tối với giả chỉ 62.000 đồng dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình bạn nhé!

Nguyên liệu:
 
100g thịt heo bằm: 12,000đ

150g nấm rơm: 12,000đ

2 bìa đậu phụ: 5,000đ

1 bộ lòng gà: 10,000đ

200g bí xanh: 5,000đ

30 quả trứng chim cút: 12,000đ

2 viên chao đỏ, hẹ, vừng: 6,000đ.

Thời gian chế biến: 40 phút

Khẩu phần: 4 người.

1. Món mặn: Trứng cút rim mặn
Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần 1
Bạn hãy bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm nhé!

So với các loại trứng khác, do kích cỡ nhỏ xinh nên trứng cút khá dễ ăn và được các bé yêu thích. Với cách làm trứng cút rim mặn này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay - mặn - ngọt đậm đà, ăn với cơm hay không đều ngon. Những hạt vừng li ti vừa làm đẹp cho món ăn, vừa giúp tăng độ hấp dẫn khi thi thoảng ăn quả trứng cút bạn cắn phải hạt vừng nhỏ xinh thơm bùi rất thú vị.

Cách chế biến món trứng cút rim mặn cũng rất đơn giản do đó bạn sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành món ăn hấp dẫn này đâu!

2. Món xào: Bí xào lòng gà

Nhu cầu của mỗi người ngày càng cao hơn không chỉ dừng lại ở việc “ăn no” mà phải “đẹp mắt ngon miệng”. Biến một món ăn dân dã như bí xào lòng gà trở nên hấp dẫn và đẹp mắt cho thực đơn cơm tối cũng không phải là điều quá khó khăn. Chỉ cần tỉ mỉ một chút thôi bữa cơm của gia đình sẽ thêm phần đẹp mắt.

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần 2
Bạn hãy bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm nhé!

Món bí xào lòng gà nên ăn nóng mới thấy hết hương vị thơm ngon của lòng gà. Bí thái mỏng ngấm hương vị rất tốt nhưng ăn nóng mới dẻo ngon, để lâu dễ nhũn vì tự hấp hơi trong đĩa.

3. Món canh: Canh hẹ nấu đậu thịt

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần 3
Bạn hãy bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm nhé!

Món canh ngọt thanh mà đậm đà, đủ chất và dễ ăn khiến bữa cơm trong những ngày oi nóng trở nên dễ chịu hơn; cách nấu rất nhanh, đơn giản nên người nấu cũng không mất nhiều thời gian trong bếp. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị thịt trước và chỉ mất chừng 10 phút để có ngay một bát canh thơm phức nóng hổi.

(*) Giá ghi chú được áp dụng tại Hà Nội. Tại các địa phương khác giá có thể chênh lệch đôi chút.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC