Ngày 8 Tháng 5, 2019 | 10:45 AM

Thực đơn chuẩn vị mùa hè ngon - bổ - rẻ các mẹ nhất định đừng bỏ qua

  MỚI NHẤT

Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối cực ngon mà cách làm và nguyên liệu hoàn toàn đơn giản dễ kiếm.

1. Canh xương

Để nấu canh xương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

500g xương cục

1 củ cà rốt

Vài lát gừng mỏng

Hạt tiêu

Ớt khô

3 quả táo đỏ khô

2 cái nấm hương

1 ít rau mùi và hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Xương rửa sạch cho vào ngâm nước muối 30 phút sau đó đem ra rửa lại.

Cho tất cả nguyên liệu trừ cà rốt vào nồi đổ 1,5 bát canh nước vào đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, thêm 1,5 thìa cafe muối ninh chừng 1 giờ thì thả cà rốt vào ninh kèm. Khi cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho tất cả nguyên liệu trừ cà rốt vào nồi đổ 1,5 bát canh nước vào đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, thêm 1,5 thìa cafe muối ninh chừng 1 giờ thì thả cà rốt vào ninh kèm. Khi cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô thêm chút hành lá và rau mùi cắt nhỏ lên trên là xong.
Múc canh ra tô thêm chút hành lá và rau mùi cắt nhỏ lên trên là xong.

2. Su su xào trứng

Để làm món su su xào trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả trứng vịt

1 quả su su

1 ít hẹ

Muối

Dầu ăn

Cách làm

Su su gọt vỏ, thái lát mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm.

Đập trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo cho trứng vào xào chín sơ thì trút ra đĩa. Tiếp theo vẫn dùng chảo vừa chiên cho su su vào xào, khi su su gần chín thì cho phần đầu hẹ vào xào trước, nêm chút muối.
Đập trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo cho trứng vào xào chín sơ thì trút ra đĩa. Tiếp theo vẫn dùng chảo vừa chiên cho su su vào xào, khi su su gần chín thì cho phần đầu hẹ vào xào trước, nêm chút muối.
Cuối cùng đổ trứng vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đổ ra đĩa.
Cuối cùng đổ trứng vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đổ ra đĩa.
Món su su xào trứng làm đơn giản mà ăn với cơm cực kỳ vừa miệng đấy nhé!
Món su su xào trứng làm đơn giản mà ăn với cơm cực kỳ vừa miệng đấy nhé!

3. Đậu phụ xốt nước tương

Để làm đậu phụ xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g đậu phụ

2 quả trứng

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 ít bột ngô

1 ít hành lá, gừng, ớt tươi

Cách làm

Đậu phụ cắt miếng mỏng sau đó lăn qua bột ngô.

Đánh tan 2 quả trứng sau đó cho miếng đậu vào lăn đều một lớp trứng. Bật bếp, đặt chảo có sẵn dầu ăn lên đun nóng rồi cho đậu vào chiên vàng.
Đánh tan 2 quả trứng sau đó cho miếng đậu vào lăn đều một lớp trứng. Bật bếp, đặt chảo có sẵn dầu ăn lên đun nóng rồi cho đậu vào chiên vàng.
Khi đậu đã vàng gắp ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó cho gừng thái sợi vào phi thơm tiếp đó cho nước tương, dầu hào vào đun sôi thì xếp đậu vào chảo, lăn đều để đậu bám gia vị. Hòa bột ngô với chút nước cho tan rồi từ từ đổ vào chảo đậu để có phần xốt sánh.
Khi đậu đã vàng gắp ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó cho gừng thái sợi vào phi thơm tiếp đó cho nước tương, dầu hào vào đun sôi thì xếp đậu vào chảo, lăn đều để đậu bám gia vị. Hòa bột ngô với chút nước cho tan rồi từ từ đổ vào chảo đậu để có phần xốt sánh.
Rim đậu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa thêm hành lá thái nhỏ và ớt lên trên là xong.
Rim đậu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa thêm hành lá thái nhỏ và ớt lên trên là xong.
Vậy là bữa cơm tối no nê ngon miệng đã hoàn thiện một cách nhanh chóng rồi! Chúc bạn ngon miệng!
Vậy là bữa cơm tối no nê ngon miệng đã hoàn thiện một cách nhanh chóng rồi! Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC