Thu sang làm ngay bánh rán lúc lắc nóng hổi ăn vặt thật ngon
Tiết trời se lạnh mà cùng nhâm nhi vài chiếc bánh rán lúc lắc thơm ngon nóng hổi thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
300gr bột nếp
280ml nước ấm
80gr khoai lang luộc chín
60gr đường
2 thìa cà phê bột nở
1 xíu muối
1 thìa dầu ăn
60gr bột gạo
Vừng trắng
Phần nhân bánh:
150gr đỗ xanh không vỏ
3-4 thìa đường
1 chút vani
Cách làm:
Bước 1
Làm nhân bánh, đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước cho đỗ nở mềm, cho đỗ vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ để nấu cho đỗ chín mềm là được, cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn sau đó cho đỗ ra chảo, thêm đường, vani, xào lửa nhỏ cho tới khi nhân đỗ khô ráo có thể viên lại thành từng viên là tắt bếp.
Bước 2
Để cho nhân đỗ nguội bớt sau đó bạn vo viên thành từng viên nhân tròn đều nhau, cho nhân đỗ vào 1 cái đĩa bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, cho tới khi nhân cứng lại mới lấy ra sử dụng.
Khoai lang rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ, cho vào bát dằm cho khoai nhuyễn mịn.
Bước 4
Làm vỏ bánh, bạn cho nước ấm vào 1 cái bát sau đó cho xíu muối, đường và khuấy đều cho tan đường. Cho bột nếp, bột gạo, bột nở, khoai lang vào 1 cái tô to và trộn đều lên, cho dầu ăn, nước ấm vào tô bột và nhồi cho đến khi được 1 khối bột mềm, mịn thì bọc kín lại và để bột nghỉ 20 phút.
Chia bột thành những miếng đều nhau, ấn dẹt rồi cho viên nhân đỗ xanh vào, gói lại sao cho không bị hở nhân ra ngoài.
Bước 6
Lấy từng cái bánh vừa gói xong, lăn qua vừng trắng, dùng tay bóp nhẹ để bánh bám đều 1 lớp vừng bên ngoài.
Bước 7
Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, cho bánh vào chiên và dùng đũa lăn qua lăn lại cho bánh chín đều, chiên tới khi bánh nở tròn đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt bánh ra đĩa to, có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bánh rán lúc lắc là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn thơm của vừng, tròn xoe nhỏ xinh, nhân bánh mềm ngọt, có vị bùi của đỗ xanh, ngon khó cưỡng nổi, khi cầm lên lắc lắc nghe tiếng lục cục bên trong thật vui tai.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 11 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.