Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt kho củ cải ngon đậm đà với cách làm đơn giản

Thứ hai, 15:45 22/04/2019 | Ăn

Thịt kho củ cải là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Việt. Vị ngon mềm từ thịt cùng với vị ngọt dịu của củ cải kết hợp trở thành món ngon khó cưỡng khi ăn cùng với cơm nóng. Vậy cách làm này có gì đặc biệt tạo nên hương vị khó quên đến như vậy.

Nguyên liệu

- 600g thịt lợn vai

- 3 củ cải trắng vừa

- Cắt đôi 3 lát gừng

- 3 tép tỏi

- 3 cánh hoa hồi

- 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò

- 2 thìa đường

- Gia vị khác: Hành lá, hành khô, ớt tươi, nước mắm, nước tương đen, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn

Các bước kho thịt với củ cải

Bước 1: Thịt lợn vai cắt thành từng khối rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Đem ướp cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô thái mỏng

Thịt thái khúc to vừa, ướp gia vị
Thịt thái khúc to vừa, ướp gia vị

Bước 2: Củ cải nạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó đem xóc củ cải cùng với một chút muối.

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 2 thìa đường lên bếp nấu đến khi đường chuyển thành màu cánh gián thì thêm gừng, tỏi, hành khô và hoa hồi vào xào cho đến khi thơm.
Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 2 thìa đường lên bếp nấu đến khi đường chuyển thành màu cánh gián thì thêm gừng, tỏi, hành khô và hoa hồi vào xào cho đến khi thơm.
Bước 4: Cho phần thịt lợn vai vào nồi.
Bước 4: Cho phần thịt lợn vai vào nồi.
Bước 5: Khuấy đều khoảng 5-7 phút cho đến khi gần hết nấu ăn.
Bước 5: Khuấy đều khoảng 5-7 phút cho đến khi gần hết nấu ăn.
Bước 6: Thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và tiếp tục nấu ăn cho vài phút.
Bước 6: Thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và tiếp tục nấu ăn cho vài phút.
Bước 7: Thêm 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò nếu có.
Bước 7: Thêm 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/thịt bò nếu có.
Bước 8: Cho toàn bộ củ cải vào nồi đậy nắp và đun đến khi sôi sau đó hạ nhiệt đun liu riu trong 30 phút hoặc cho đến khi tất cả các thành phần đã chín mềm.
Bước 8: Cho toàn bộ củ cải vào nồi đậy nắp và đun đến khi sôi sau đó hạ nhiệt đun liu riu trong 30 phút hoặc cho đến khi tất cả các thành phần đã chín mềm.

Bước 9: Nêm thêm nước tương theo khẩu vị mong muốn của bạn. Đưa món ăn ra đĩa và trang trí với một số hành lá, ớt tươi lên bề mặt.

Món thịt kho củ cải ngon nhất là khi ăn nóng cùng với cơm. Đơn giản cả về cách làm cùng với nguyên liệu, hy vọng đây sẽ là món ngon để bạn trổ tài để chiêu đãi cả nhà.

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 23 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Top