Ngày 16 Tháng 4, 2017 | 01:19 PM

Thịt heo sốt xì dầu ai cũng gật đầu khen ngon

Thịt heo sốt xì dầu vừa mềm ngon lại thơm phức, ăn với cơm nóng rất tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr thịt heo

- Vài nhánh tỏi băm nhỏ

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- 1 ít dầu mè

- 2 thìa xì dầu (nước tương)

- 1 thìa đường

- 1 chút nước mắm

- 1 ít hành lá xắt nhỏ

- Gia vị: bột nêm, tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO SỐT NƯỚC TƯƠNG

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt heo vào chảo xào sơ qua cho thịt ra bớt mỡ, nếu dùng thịt nạc bạn chỉ cần xào cho thịt không còn màu hồng là được nhé.

Bước 3: Cho tỏi băm, gừng băm vào thịt rồi xào cho thật thơm mới cho xì dầu và các gia vị còn lại vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Thêm chút nước rồi đậy vung cho thịt chín mềm, nước sốt rút cạn bớt thì cho hành hoa vào là tắt bếp. Món thịt heo sốt xì dầu chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị rất hấp dẫn.

Xúc thịt heo sốt xì dầu ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt heo sốt xì dầu đậm đà này.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC