Ngày 19 Tháng 11, 2014 | 10:00 AM

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc
  MỚI NHẤT

Một món ăn đơn giản mà rất đưa cơm, phù hợp với những ngày trời mưa ở miền Nam hay những ngày đông trời lạnh ở miền Bắc.

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ (ba rọi) (ngon nhất là ba chỉ rút sườn còn nguyên miếng sụn giòn), sả tươi, ớt, hành tím, tỏi, mắm ruốc.

Sơ chế

Sả ớt rửa sạch bằm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát rồi băm nhỏ.

Thịt ba chỉ thái miếng quân cờ.

Chế biến

3-JPG-1697-1416210475.jpg

Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thêm sả ớt vào đảo đều.

 

Cho thịt vào áp chảo, để lửa lớn trong khoảng 5 phút rồi cho nhỏ lửa. Khi thịt đã xém cạnh thì cho hành tỏi vào đảo cho đến khi hành tỏi chín dậy mùi thơm. Tiếp tục cho sả ớt vào đảo đều đến khi sả vàng ươm thì cho thêm mắm ruốc, đảo đều khoảng vài phút cho mắm, sả thịt cùng quyện đều.

Ba chỉ xào mắm ruốc ăn với cơm nóng, kèm vài miếng dưa chua, thành bữa cơm đơn sơ mà tốn cơm. Có thể ăn ngay hoặc bỏ hũ ăn dần.

4-JPG-9138-1416210476.jpg
Thành quả cuối cùng.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC